• Zalo

Cô giáo phủ nhận phạt tát học trò 50 cái, học sinh đồng thanh 'con sợ cô, con sợ cô lắm'

Giáo dục Thứ Năm, 17/01/2019 19:57:00 +07:00

Giáo viên chủ nhiệm lớp 4B trường Tiểu học Trung Thành (Thái Nguyên) phủ nhận không có hình thức bắt phạt học sinh như trong đơn đề nghị xác minh của phụ huynh.

Ngày 17/1, trước thông tin về vụ việc nhiều phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm phạt học sinh tự tát tại một trường tiểu học ở Thái Nguyên, PV VTC News đã đến trường này xác minh.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Trung Thành khẳng định đã nhận 1 đơn và 3 giấy đề nghị xác minh từ phía phụ huynh về việc cô giáo Nguyễn Thị T. chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

"Sự việc được phụ huynh phản ánh gián tiếp và trực tiếp, có đơn, giấy đề nghị xác minh con mình bị bạo hành thể xác và tinh thần, tâm lý tại lớp 4B. Nhà trường đã biết và tổ chức nhiều cuộc họp, trong đó có cuộc họp ba bên giữa nhà trường và các bậc phụ huynh cùng với cô giáo Nguyễn Thị T.", bà Phạm Quỳnh Trang, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Thành cho biết.

Cũng theo bà Trang, sau 11 cuộc họp đã được tổ chức, các vị phụ huynh vẫn giữ nguyên quan điểm là con họ đã bị bạo hành. Về phía giáo viên chủ nhiệm, cô T. vẫn khẳng định mình không có lỗi.

DSCF4330

Trường Tiểu học Trung Thành (Thái Nguyên) nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Anh Thư)

“Em mất trật tự trong giờ ngủ trưa nên bị cô tát 3 cái và cô bị đứt chiếc vòng tay. Cô bắt em không được ra chơi và phải nhặt lại số hạt vòng còn thiếu cho cô nếu không sẽ phải đền. Một lần khác, sau giờ ngủ trưa cô bắt em tự tát vào mặt mình 50 cái nhưng vì em tát nhanh quá nên cô yêu cầu em phải tát lại từ đầu”, em Nguyễn Gia B. kể lại.

Chị Hà Thị Phương Loan, phụ huynh em Nguyễn Gia B. không kiềm chế được sự xúc động, chia sẻ: "Điều đáng nói là nếu cháu tát nhẹ một cái cô có thể không bắt cháu tát bù một cái, mà ở đây cô bắt cháu tát lại từ đầu dù con số đã đủ 50 cái rồi, hay nó mới chỉ dừng ở 39, 37 thì cũng phải tát lại từ đầu cho tròn 50 cái. Cảm giác như đấy là những chuyện mình chỉ chứng kiến trên báo đài thôi, vậy mà giờ chuyện lại xảy ra với chính con mình".

Em Lê Minh A. cho biết, vì sợ hãi nên em tạm thời nghỉ học sau khi chứng kiến những lần cô giáo chủ nhiệm của mình xử phạt các bạn cùng lớp bằng hình thức tát 50 cái vào mặt.

Mặc dù cô không còn là cô giáo chủ nhiệm nữa nhưng những lời nói của cô trong giờ trông trưa luôn ám ảnh Minh A.

"Gia đình tôi quá bức xúc. Chẳng có luật nào cho phép cô giáo được làm như thế. Khi hỏi chuyện cháu và nghe được con mình cũng bị như thế, tôi chỉ muốn đến nhà cô giáo ngay. Mong muốn của gia đình cũng như các bậc phụ huynh lúc này là đổi cô giáo, đổi cả chủ nhiệm và cô giáo trông trưa. Cô giáo như thế thì không có tư cách đứng làm nghề giáo viên", anh Lê Minh Tuấn, phụ huynh em Lê Minh A. bức xúc chia sẻ.

Khi được hỏi cảm nghĩ về cô giáo, các em đều đồng thanh "con sợ cô, con sợ cô lắm".

DSCF4342

 Lớp 4B có nhiều em học sinh đã bị giáo viên chủ nhiệm áp dụng hình thức phạt tự tát. (Ảnh: Anh Thư)

Hiện nay, trong thời gian chờ xác minh rõ sự việc, Ban giám hiệu nhà trường tạm thời phân công lại công tác chủ nhiệm cho cô giáo Nguyễn Thị T., cô vẫn đứng lớp giảng dạy bình thường nhưng ở các lớp khác. Sau khi nắm bắt được thông tin, Ban giám hiệu cũng đã báo cáo bằng văn bản lên cấp trên.

Trả lời PV VTC News, cô giáo Nguyễn Thị T. phủ nhận việc mình có hình thức bắt phạt học sinh như đơn đề nghị xác minh của các bậc phụ huynh.

"Về những vết thương trên người các con, tôi chưa từng nhìn thấy và cũng không được nghe các con tâm sự hay phụ huynh chia sẻ gì trước thời điểm xảy ra vụ việc. Bản thân tôi không bao giờ làm việc này", cô T. nói.

Lãnh đạo trường cho biết, các em đều đang ở lứa tuổi tiểu học cần có quyền giám hộ của bố mẹ. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường chỉ hỏi  thăm các em ở mức độ nắm bắt tình hình, hết sức nhẹ nhàng hợp lý, tránh gây xáo trộn tâm lý cho học sinh.

"Hiện nhà trường cũng không thể xác minh có hay không việc bạo hành tâm lý, thể xác. Lãnh đạo trường cũng mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, nếu thực sự giáo viên vi phạm, nhà trường sẽ có những biện pháp xử lý thích đáng", nữ Hiệu phó trường Tiểu học Trung Thành nói thêm.

Video: Cô giáo Nguyễn Thị T. phủ nhận sự việc phạt tát học sinh 50 cái

Linh Nhi - Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin