Cô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng: Phạt nhiều lần từ đầu năm học đến giờ?

Giáo dụcThứ Năm, 05/04/2018 18:10:00 +07:00

Theo ông nội bé Phương Anh, cháu kể với ông là mình bị cô giáo phạt uống nước phấn từ đầu năm học đến giờ.

Uống nước giặt giẻ lau bảng từ đầu năm học

Trao đổi với phóng viên PNVN chiều nay 5/4, ông Phạm Khắc Thảo – ông nội cháu Phương Anh (xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) cho biết ông cảm thấy rất sốc trước hình phạt của cô giáo Minh Hương với cháu gái của mình.

Ông kể, sau khi sự việc vỡ lở, cháu mới thú nhận rằng mình đã bị cô Hương phạt kiểu này từ đầu năm học cho đến bây giờ. Điều này cũng được chính cô Hương thừa nhận với ông vào ngày 3/4 tại nhà ông khi đến trực tiếp xin lỗi gia đình về sự việc.

be-uong-nuoc-phan

Bé Phương Anh thuật lại hành động uống nước giặt giẻ lau bảng. (Ảnh: Minh Khang)

“Cháu tôi quá sợ nên không dám nói với ai. Cho đến khi nghe bạn của cháu kể lại, tôi mới biết cháu mình bị phạt uống nước giặt giẻ từ lâu, ngay từ đầu năm học cho đến bây giờ. Khi đến xin lỗi tôi, cô Hương cũng nói với tôi đã phạt cháu tôi nhiều lần theo hình thức này” – ông Thảo buồn bã cho hay

Ông kể, khi hỏi chuyện, cháu ông mới nói rằng, đây là hình phạt được áp dụng cho học sinh trong lớp, nếu ai nói chuyện riêng, lớp trưởng sẽ ghi lại danh sách để đưa cho cô giáo phạt súc miệng nước giặt giẻ lau.

Ông không nắm rõ các bạn khác trong lớp có những ai bị phạt như cháu mình, nhưng chắc chắn Phương Anh đã bị uống loại nước bẩn thỉu và độc hại này nhiều lần.

Cũng theo ông Phạm Khắc Thảo, khi đến xin lỗi gia đình, cô Hương chỉ xin lỗi bằng lời. Cô giáo này bảo với ông là đã xử sự không đúng mực, một phần do bức xúc chuyện cá nhân gia đình. “Tuy nhiên tôi bảo là nếu cô xin lỗi miệng thì tôi không nghe, cô phải viết giấy. Cô Hương đã từ chối đề nghị của tôi” – ông Thảo thông tin thêm.

"Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, dù cháu vẫn đi học bình thường nhưng tôi biết là cháu vẫn sợ và ám ảnh. Về nhà ngoan lắm, đi học cũng vậy, chỉ mỗi tội là hay nói chuyện riêng trong lớp. Khi cô giáo đến xin lỗi, tôi nói là gia đình tôi bỏ qua cho hành động của cô, không hề muốn làm to chuyện vì không muốn một cá nhân làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Việc xử lý vi phạm cô ấy như thế nào, tôi bảo là do nhà trường quyết định, tôi xin phép không can dự” – ông nói.

Cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng là con gái của Phó phòng GD-ĐT huyện

Thông tin với báo chí sáng 5/4, bà Trần Thị Bảo Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng cho biết, cô Nguyễn Thị Minh Hương mới tốt nghiệp trường sư phạm năm 2017, thì tháng 8/2017 được trường Tiểu học An Đồng kí hợp đồng làm giáo viên, chủ nhiệm lớp 3A5 của học sinh Phạm Phương Anh.

Cũng theo bà Ngọc, cô Minh Hương là con gái của bà Tạ Thị Ngọc – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện An Dương (Hải Phòng). Sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế, cô Minh Hương học thêm văn bằng của trường sư phạm, ra trường là về trường Tiểu học An Đồng dạy học, mới được 7 tháng đã xảy ra sự việc nêu trên.

“Cháu Phương Anh có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt, bố mẹ đi xa, cháu ở với ông bà từ lúc 3 tháng tuổi đến nay. Trường sẽ họp lại Hội đồng nhà trường và ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương, đồng thời sớm tổ chức đưa bé Phương Anh đi khám sức khỏe tổng thể” – bà Ngọc thông tin.

Ông nội của bé Phương Anh là bộ đội về hưu, nhận nuôi Phương Anh khi bé mới gần 4 tháng tuổi, bố mẹ bỏ đi làm ăn xa, đến nay không có thông tin gì về gia đình. Hai ông cháu sống cùng nhau và theo lời ông, Phương Anh rất ngoan ngoãn, biết nghe lời ông.

Khi làm việc với nhà trường sau vụ việc, nguyện vọng của ông nội bé Phương Anh là được đưa cháu mình đi khám để xem có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hay không. Cô Minh Hương cũng đã cam kết với gia đình là sẽ chịu trách nhiệm nếu có ảnh hưởng về mặt sức khỏe đối với cháu.

Trước đó, như PNVN đưa tin, cô giáo Minh Hương – chủ nhiệm lớp 3A5 trường tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) ép học sinh Phương Anh uống nước giẻ lau bảng do nói chuyện riêng trong lớp.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu sở GD-ĐT Hải Phòng cùng các cơ quan liên quan lập tức nắm rõ, xác minh tình hình, và yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp này. Hình thức xử lý là chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo này.

Video: Bé Phương Anh kể lại sự việc bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc Cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng tại đây

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)
Bình luận
vtc.vn