• Zalo

Cô giáo phạt học sinh 50 cái tát, Trưởng phòng GD-ĐT: 'Không ngờ giáo viên trên địa bàn có việc làm như vậy'

Giáo dụcThứ Năm, 06/12/2018 11:47:00 +07:00

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết rất bất ngờ khi giáo viên trên địa bàn lại có hành động phạt học sinh 50 cái tát khiến dư luận bức xúc.

"Không ngờ giáo viên trên địa bàn lại có việc làm như vậy. Tôi cảm thấy rất tiếc vì có những hành vi không chuẩn mực, vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo", ông Tạ Ngọc Thắng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa (Hà Nội) trao đổi với báo chí về vụ học sinh lớp 2 bị phạt tát 50 tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa).

Ông Thắng thông tin thêm, theo báo cáo của cô giáo thì giờ học đó rất đông, như "đánh cờ với rất nhiều bàn cờ". Đây là một giáo viên trẻ chưa đủ kinh nghiệm nên nóng giận để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tại buổi họp báo sáng nay, ông Thắng cho biết, ngay khi chính thức biết thông tin, các đơn vị vào cuộc ngay để xác minh thông tin đầy đủ.

“Sự việc rất khó xác minh vì các con lớp 2 còn bé lắm. Chỉ có cô và trò thôi. Chúng ta mới cập nhật thông tin thông qua phản ánh của học sinh, cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm, vì không có hệ thống camera”, ông Thắng trình bày.

IMAG1982[1]

 Ông Tạ Ngọc Thắng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa trả lời báo chí. (Ảnh: Anh Thư)

Tối qua (5/12) ông và nhà trường đã đến thăm gia đình học sinh P. Đây không phải để đàm phán, thỏa thuận với gia đình để thay đổi, giảm nhẹ thông tin.

“Theo phản ánh của phụ huynh thì ngày hôm qua cháu đã đi học bình thường, không có biểu hiện xáo trộn tâm lý”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cho biết thêm, sáng nay (6/12), theo chỉ đạo của UBND Quận, đoàn thanh tra được thành lập để xác minh sự việc đầy đủ.

“Ngay khi xảy ra sự việc chúng tôi chỉ đạo đồng chí Hiệu trưởng tạm đình chỉ 5 ngày để cô giáo trấn tĩnh, kiểm điểm đảm bảo cho quyền lợi học sinh. Quận đề nghị 15 ngày để cô giáo cùng với nhà trường tham gia khi đoàn của Quận về xác định thông tin”, ông Thắng nói.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, theo tường trình, cô chỉ nói học sinh tát bạn có 1, 2 cái.

Nguyên nhân của sự việc là do bột phát vì trong giờ học, cô giáo hướng dẫn các nhóm làm các bài tập bộ môn. Thấy em học sinh P. tranh giành nhau hộp bút với bạn và tát nhau nên cô liền yêu cầu dừng lại. Trong quá trình giảng dạy từ đầu năm học tới nay, cô Trang được phụ huynh tin tưởng.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy. Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

Video: Ông Tạ Ngọc Thắng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa trả lời báo chí

>>> Đọc thêm: Học sinh bị phạt 50 cái tát, cô giáo tường trình: 'Tôi chỉ nói bâng quơ'

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !