Cô giáo phải quỳ gối ở Long An: Hiệu trưởng xin lỗi phụ huynh, nói sẽ từ chức

Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An), nơi xảy ra vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi các phụ huynh vì để xảy ra việc đáng tiếc và cho biết sẽ từ chức.

Lời xin lỗi này được đưa ra trong buổi gặp phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) vào ngày 17/3.

Ông Phạm Hữu Vốn - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Bình Chánh cho biết, tại buổi gặp, sau khi trình bày lại thông tin về việc cô giáo N. phải quỳ xin lỗi phụ huynh vào ngày 28/2, hiệu trưởng đã xin lỗi vì đã để sự việc đáng tiếc này xảy ra.

"Thầy hiệu trưởng rất buồn và cho biết mình gầy đi 5kg từ khi sự việc xảy ra. Hiệu trưởng cũng nói rất hối hận vì sau khi thấy các bên ký vào biên bản làm việc, tưởng đã xong nên mới rời đi. Không ngờ lại tiếp tục diễn ra việc đáng tiếc", ông Vốn nói.

Co giao phai quy goi o Long An: Hieu truong xin loi phu huynh, noi se tu chuc hinh anh 1

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: Sơn Lâm)

Tại buổi làm việc, bà T., chi hội trưởng cha mẹ học sinh lớp cô giáo N. làm chủ nhiệm cũng đứng lên xin lỗi nhà trường và các phụ huynh, vì đã có mặt và chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc nhưng không có động thái ngăn cản, để cô giáo phải quỳ.

"Sau hết, thầy hiệu trưởng cũng nói bản thân sẽ từ chức sau vụ việc này", ông Vốn kể thêm.

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC

>>> Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh, hiệu trưởng tiểu học Bình Chánh nhận khuyết điểm

>>> Chuyên gia tội phạm học Bộ Công an: ‘Khởi tố phụ huynh bắt cô giáo quỳ là có căn cứ’

>>> Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Dương Trung Quốc bức xúc: 'Không thể dùng luật rừng trong giáo dục'

>>> Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức

Trước đó, một lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Long An cho biết, hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh cũng  ngỏ ý xin được thôi giữ chức vụ hiệu trưởng sau những gì đã xảy ra.

Trả lời PV, ông Trần Văn Vinh - Trưởng Phòng giáo dục huyện Bến Lức cho biết, cuộc gặp giữa Ban giám hiệu Trường tiểu học Bình Chánh và cha mẹ học sinh tại trường được nhà trường ghi nhận và báo cáo về Phòng Giáo dục huyện.

"Đến giờ phút này, Phòng vẫn chưa nhận được đơn xin từ chức của hiệu trưởng", ông Vinh nói.

Việc xử lý đối với hiệu trưởng liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh sẽ do UBND huyện Bến Lức thực hiện. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc họp xử lý đối với hiệu trưởng vẫn chưa diễn ra.

Đối với cô giáo N., vì vừa nghỉ hậu sản, theo quy định về xử lý kỷ luật viên chức thì "công chức nữ đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi" sẽ chưa xem xét xử lý kỷ luật.

Vì thế, vụ việc hiện vẫn chưa được đưa ra xem xét xử lý.

Video: Đau lòng khi cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

>>> Đọc thêm: Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.