• Zalo

Cô giáo mắng học sinh là 'quỷ quái, đồ quỷ', không cho ra ngoài đi vệ sinh

Giáo dụcThứ Bảy, 21/04/2018 11:01:00 +07:00

Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang) xin phụ huynh không đến lớp nữa vì bị cô giáo mắng là "quỷ quái, đồ quỷ" và suốt buổi học không được cô cho ra ngoài đi vệ sinh.

Ngày 21/4, bà Võ Thị Hồng P. (52 tuổi; ngụ phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) cho biết, vào khoảng cuối tháng 3, em L.T.T.A. (học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) về nhà tâm sự với gia đình rằng em thường bị cô giáo chủ nhiệm là L.H. chửi mắng thậm tệ ngay trên lớp, kèm theo những lời hăm dọa. Vì thế, em A. xin không đến lớp nữa.

Ngoài ra, ngày 2/4, khi đi học về, A. khóc với phụ huynh rằng cô H. dạy cả buổi sáng nhưng không cho em đi vệ sinh, khiến em rất khó chịu.

000000

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nơi cô giáo L.H. đang công tác.

Nghe cháu kể lại như vậy, sáng hôm sau, bà P. đến trường gặp cô H. để tìm hiểu nguyên nhân. Tại đây, 2 bên lời qua tiếng lại, sau đó được bảo vệ của trường can ngăn nên bà P. ra về.

Trưa cùng ngày, chị Liêu Thị Kim D. (con gái bà P.) thấy cô H. trên đường về nhà nên đã đuổi theo, chặn đầu xe lại để hỏi chuyện và cũng xảy ra lời qua tiếng lại.

“Do quá bức xúc việc cháu tôi bị mắng chửi thậm tệ nên tôi mới chặn đường cô H. lại để hỏi cho rõ, chứ không có chuyện tôi dùng nón bảo hiểm đánh cô H. như lời cô này tố cáo với công an” - chị D. khẳng định.

Thầy Hà Mẫn Xuyên, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, trường đã mời các bên liên quan đến làm việc. Theo đó, cô H. thừa nhận trong lúc giảng dạy có dùng các từ “quỷ quái, đồ quỷ” để la học sinh, nhưng là la chung cả lớp chứ không riêng gì em A.

Ngoài ra, cô H. cũng thừa nhận sáng 2/4, cô dạy suốt buổi (từ 7h đến 10h30) nhưng không cho các em ra chơi, đi vệ sinh cá nhân là có thật”.

Cô Trần Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, khẳng định, việc cô H. la mắng học sinh như thế là không đúng, vi phạm chuẩn mực đạo đức của ngành giáo dục.

Dù học sinh có nghịch, phá đến đâu thì giáo viên đứng lớp phải biết vận dụng các kỹ năng sư phạm để khuyên răn, giáo dục các em hiểu, chứ tuyệt đối không được dùng lời lẽ nặng nề để chửi hay phạt học sinh.

Hơn nữa, việc dạy cả buổi sáng mà không cho học sinh giải lao, đi vệ sinh cũng đã vi phạm quy định của trường, ban giám hiệu sẽ làm việc với cô H. về những vấn đề này và sẽ có quyết định xử lý cụ thể.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ của Công an phường Hiệp Thành cho biết, đơn vị đã nhận được tờ tường trình của cô H. về việc chị D. có lời nói xúc phạm đến cô H.

Cơ quan chức năng lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với chị D. về hành vi dùng lời nói xúc phạm danh dự của người khác và yêu cầu chị D. ký cam kết không được thực hiện những hành vi tương tự đối với cô H.

Video: Phẫn nộ cô giáo mầm non bạo hành trẻ dã man ở Nghệ An

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !