Cô giáo mầm non cho cả lớp đánh hội đồng một bạn: Chủ tịch TP Ninh Bình khẳng định sẽ xử lý nghiêm

(VTC News) - Ông Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND TP Ninh Bình khẳng định, sau khi có kết quả điều tra từ công an, nếu trường Mầm non Rainbow có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm.

Video: Cô giáo mầm non cho cả chục bé lao vào đánh một bạn trong lớp

Liên quan đến việc phụ huynh phản ánh cô giáo trường Mầm non Rainbow cho cả chục bé vào đánh một bạn, mới đây, ông Đinh Văn Thứ - Chủ tịch UBND TP Ninh Bình cho biết: “Hiện công an TP. Ninh Bình đang vào làm việc với trường Mầm non Rainbow, sau khi có kết quả điều tra từ phía công an, nếu trường có sai phạm thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm".

Co giao mam non cho ca lop danh hoi dong mot ban: Chu tich TP Ninh Binh khang dinh se xu ly nghiem hinh anh 1

 Thông tin, clip về việc cô giáo mầm non cho cả chục bé lao vào đánh một bạn.

Sáng 30/8, trả lời PV VTC News, bà Nguyễn Lan Anh – Quản lý điều hành trường Mầm non Rainbow (Ninh Bình) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, nhà trường đã làm việc với các bên liên quan và có bản tường trình đầy đủ về sự việc diễn ra.

Theo bà Lan Anh, sự việc xảy ra cũng có sự hiểu lầm giữa phụ huynh học sinh và giáo viên của nhà trường.

“Thời điểm xảy ra sự việc lớp đang chuẩn bị kết thúc hoạt động buổi sáng để chuyển sang giờ ăn trưa. Lúc này, theo thông lệ các cô sẽ cho các trẻ vận động theo bài hát. Cũng vào thời điểm này, 2 trẻ có xích mích, 1 bạn có cắn bạn còn lại. Cô giáo cũng đã nhắc nhở các bạn không được làm như thế.

Đồng thời, giáo viên điều hành lớp cũng yêu cầu các bé đứng lên để chuẩn bị múa hát. Do một số bé chưa đứng lên nên cô giáo đẩy lưng một số bé để yêu cầu các bé khác đứng lên, bao gồm cả 2 bạn vừa xảy ra xích mích.

Lúc này, nhạc chưa nổi lên nên các bé đập vai nhau. Cô chỉ nhắc nhở bằng lời và đây là cái sai của cô giáo khi chưa có ứng xử hợp lý”, bà Lan Anh cho biết.

XEM TOÀN BỘ VỤ VIỆC TẠI ĐÂY:

>>> Cô giáo mầm non để cả chục học sinh vào đánh một bạn, đại diện trường phân trần

>>> Phụ huynh tố cô giáo mầm non xúi cả lớp đánh một bạn: Nhà trường nói gì?

>>> Cô giáo mầm non cho cả chục bé lao vào đánh một bạn: Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh

Đại điện trường Mầm non Rainbow cũng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, nhà trường đã trao đổi với các bên và gia đình phụ huynh, bao gồm việc xem lại toàn bộ hình ảnh camera.

“Clip được đăng tải trên mạng không mô tả toàn bộ diễn biến sự việc và cũng được phóng to vào các góc của trẻ và cô ngồi chứ không  phải toàn bộ lớp học nên có những hiểu lầm nhất định”, bà Lan Anh nói.

 Tuy nhiên, đại diện nhà trường khẳng định, để xảy ra sự việc như vậy là lỗi của giáo viên, lỗi về kỹ năng ứng xử khi để cho trẻ xô xát mà không có hành vi can thiệp hợp lý.

Bà Lan Anh cũng cho biết, sau khi nhận được phản ánh về sự việc, trường Mầm non Rainbow đã họp hội đồng kỷ luật để đưa ra biện pháp xử lý vụ việc.

Như VTC News đưa tin, đêm qua (28/8), tài khoản facebook Lê Thắm đăng tải video ghi lại cảnh cô giáo mầm non sai nhiều học sinh cùng lao vào đánh một bé trai trong lớp học. Clip hiện được chia sẻ chóng mặt, thu hút hàng nghìn bình luận.

>>> Đọc thêm: Cô giáo dùng thước kẻ, cán cờ đánh vào đầu học sinh: Hiệu trưởng nói gì?

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU