Cô giáo làm đồ dùng dạy học đẹp như tranh khiến học sinh mê mẩn

Giáo dụcChủ Nhật, 28/10/2018 08:26:00 +07:00

Cô giáo tiểu học trường Trưng Vương (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tự làm đồ dùng dạy học dự thi đẹp mê hồn khiến học sinh thích thú và càng thêm ham học.

d1

Sáng 27/10, tại trường Trưng Vương diễn ra cuộc thi "Đồ dùng dạy học tự làm" của giáo viên khối Tiểu học (trường có 3 cấp học, TH, THCS và THPT) khiến học sinh, phụ huynh và người xem thích thú. Trên ảnh là hình hoa, bươm bướm, ô tô giúp học sinh lớp 1 làm toán.

d2

Các cô giáo ngoài việc dạy giỏi, còn có khả năng làm những đồ dùng dạy học đẹp, bắt mắt, mới lạ, tinh xảo khiến học sinh càng thêm hứng thú với bài học. Trong ảnh là hình vẽ dấu chấm tròn đa sắc phục vụ cho việc tính toán.

d7 3

 Đồ dùng dạy học bao gồm tranh, ảnh, các thiết bị bổ trợ được làm bằng giấy và một số nguyên vật liệu khác kết hợp với việc tạo màu bắt mắt. Trong hình là mô hình quay dành cho việc khởi động bài học hoặc gọi tên/ nhóm học sinh ngẫu nhiên

d110 5

 Nhiều hình ảnh được trang trí hài hòa, ngộ nghĩnh, dễ thương gần gũi với tâm lý lứa tuổi học sinh tiểu học khiến người xem phải trầm trồ thán phục. Trong ảnh là hình các con vật ngộ nghĩnh như chim cú, ong.

d13 7

 Bảng đơn vị đo, chậu cảnh...phục vụ bộ môn Toán 

d17 11

Các cô giáo thích thú khoe sản phẩm của mình.

d18 12

Họa tiết hoa, động vật cho bộ môn mỹ thuật. 

d19 13

Chú ong tìm chữ trên quả táo hứa hẹn sẽ giúp học sinh thích thú.

d20 14

 Hình quả dâu, chiếc nấm đầy sáng tạo giúp học sinh làm quen với phép tính.

d21 15

 Lọ hoa trông có vẻ đơn giản nhưng thật kỳ diệu...vì là hoa điểm mười. Vừa qua, ngôi trường được một phen dậy sóng trên mạng xã hội vì những hình ảnh thầy trò viết chữ đẹp như in khiến máy tính cũng "chào thua".

PHAN THẾ HOÀI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn