Cô giáo không nói gì suốt ba tháng lên lớp: Nữ sinh phản ánh được chuyển trường

(VTC News) - Lãnh đạo TP.HCM đề nghị chuyển trường cho nữ sinh Phạm Song Toàn để em này ổn định việc học tập.

Video: TP.HCM xử lý cô giáo im lặng, không giảng bài cho học sinh suốt 3 tháng

Sáng 6/4, tại cuộc họp về vụ việc cô giáo không nói gì suốt ba tháng lên lớp, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD-ĐT) nắm bắt được nguyện vọng của gia đình em Phạm Song Toàn. 

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tạo điều kiện chuyển trường cho em Toàn, tránh những vấn đề xấu xảy ra.

"Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập em, vì cho là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể nhiều thầy cô trường Long Thới sẽ không thiện cảm với Toàn vì năm nay trường không đạt thành tích thi đua tốt. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của em", bà Thu nói.

Co giao khong noi gi suot ba thang len lop: Nu sinh phan anh duoc chuyen truong hinh anh 1

 Em Phạm Song Toàn bật khóc khi kể về cô giáo không nói gì suốt 3 tháng lên lớp.

Bà Thu đề nghị, dù khó nhưng ngành giáo dục vẫn phải tạo điều kiện cho Toàn chuyển trường sớm nhất dù biết học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, tuần sau sẽ chuyển trường cho em Toàn đồng thời xử lý hiệu trưởng trường Long Thới và cô Trần Thị Minh Châu nghiêm khắc.

Trước đó, sáng 23/3, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM với học sinh tiêu biểu năm 2018, em Phạm Song Toàn (THPT Long Thới, Nhà Bè) bật khóc kể trong lớp có cô giáo bộ môn khi lên bục giảng "không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài".

Đã hơn một học kỳ, lớp Toàn phải tự học, tự làm bài và không biết nói với ai cả. Dù giáo viên chủ nhiệm cố gắng giải quyết, nhưng không thành công.

Sở GD-ĐT TP.HCM sau đó cử cán bộ xuống trường tìm hiểu sự việc. Trong bản tường trình với nhà trường, cô Châu cho rằng, sở dĩ không giảng bài cho lớp 11A1 là "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".

Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải. Hiện, cô giáo đã giảng dạy bình thường.

>>> Đọc thêm: Cô giáo im lặng khiến học sinh bật khóc: Nữ sinh Phạm Song Toàn xin chuyển trường

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.