Cô giáo im lặng suốt học kỳ: Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý thế nào?

Trước mắt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM yêu cầu Trường THPT Long Thới (huyện Nhà bè) đề xuất mức kỷ luật cô giáo im lặng 4 tháng trong giờ lên lớp, sau đó sở sẽ xem xét quyết định mức xử lý.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT cho biết, sáng ngày 2/4, Ban giám đốc sở đã họp về trường hợp cô giáo Trần Thị Minh Châu im lặng suốt 4 tháng khiến học sinh bật khóc tại buổi đối thoại. Theo đó, GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất mức kỷ luật đối cô Châu trên cơ sở mức độ vi phạm. Quan điểm của sở là xử lý nghiêm trường hợp này trên cơ sở thận trọng, từng bước, căn cứ trên mức độ vi phạm.

Theo ông Hoàng, trước đây cô Châu từng bị kỷ luật cảnh cáo, theo quy định của ngành sau hình thức này là đến hình thức đuổi việc. Vì thế quy trình xử lý phải hết sức thận trọng, nghiêm minh, không để trường hợp cô Châu làm ảnh hưởng uy tín của ngành giáo dục.

Co giao im lang suot hoc ky: So GD-DT TP.HCM xu ly the nao? hinh anh 1

Cô giáo Trần Thị Minh Châu và lớp học cô im lặng suốt 4 tháng. Ảnh: T.Trang 

"Đây là giai đoạn học sinh cũng đang thi học kỳ. Vì thế ngành GD-ĐT cũng đã hết sức cân nhắc, thận trọng. Tất cả vì học sinh, không để các em bị xáo trộn tâm lý, ảnh hưởng đến quá trình học tập" - ông Hoàng nói.

Trước đó, báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin về trường hợp cô giáo Trần Thị Minh Châu dạy Toán tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà bè có cách giảng "có một không hai" khi im lặng suốt 4 tháng, chỉ viết lên bảng mà không nói lời nào với học sinh. Vụ việc chỉ vỡ lẽ khi em Phạm Song Toàn bật khóc trước lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM kể về nỗi ấm ức, khiếp sợ mà các em phải chịu đựng. Nhiều nhà giáo và các chuyên gia giáo dục cho rằng, việc im lặng của cô Châu là một hình thức bạo lực tinh thần học trò, phương pháp giáo dục phản sư phạm. 

>>> Đọc thêm: Cô giáo im lặng suốt học kỳ: ‘Không để giáo viên là chúa tể của lớp học'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.