Cô giáo hãi hùng kể phút đối mặt kẻ thủ ác xông vào trường học chém chết học sinh ở Thanh Hóa

Pháp luậtThứ Sáu, 03/05/2019 17:19:00 +07:00

Nam thanh niên vác dao đột nhập vào trường học chém chết một học sinh, bị cô giáo ngăn cản, kẻ này bỏ chạy nhưng vẫn chém thêm 4 học sinh nữa.

Sáng 3/5, người dân xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) bàng hoàng khi biết tin một nam thanh niên địa phương xông vào trường học, vung dao chém chết 1 học sinh, làm 4 học sinh và 1 giáo viên bị thương.

Chiều cùng ngày, chia sẻ với PV VTC News, cô giáo Trần Thị Thanh (41 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học xã Đồng Lương) - nạn nhân của vụ việc bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến cảnh kẻ thủ ác tấn công học sinh.

co giao Thanh

 Cô giáo Thanh bàng hoàng kể lại giây phút nam thanh niên dùng dao tấn công học sinh trong lớp học 

Theo cô Thanh, khoảng 8h45 ngày 3/5, cô đang ngồi cùng các em học sinh trong lớp học thì thấy một người lạ xông vào lớp.

“Ban đầu, tôi tưởng phụ huynh đến tìm học sinh nhưng bất ngờ người đàn ông này dùng hung khí đánh, chém vào người em học sinh ngồi bàn đầu là Lê Hữu Phước. Tôi hoảng hồn lao xuống kéo áo hung thủ về phía sau. Hung thủ xô tôi ngã ra đất rồi bỏ chạy khỏi lớp học” – cô giáo Trần Thị Thanh bàng hoàng kể lại.

Ngay sau khi hung thủ chạy khỏi lớp, cô giáo Thanh đến kiểm tra vết thương của em Phước thì thấy học sinh này đã gục xuống sàn nhà.

“Tôi vội hô hoán các em học sinh chạy đi gọi thêm các giáo viên khác đến trợ giúp để đưa Phước đi viện. Trong lúc đó, tôi bế em Lê Hữu Phước ra ngoài lớp để xuống sân trường. Ra đến hành lang tôi bủn rủn chân tay khi thấy nhiều học sinh khác cũng bị thương” – cô Thanh cho biết thêm.

thanh-hoa

Trường tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, thầy giáo Lê Thiên Quang - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết: “Sự việc xảy ra trong giờ nghỉ giải lao nên hầu hết các giáo viên đều tập trung ở hội trường. Nghe học sinh la hét, chúng tôi chạy lên thì thấy nhiều em bị thương, máu chảy ướt cả áo”.

Chiều 3/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hung thủ gây ra cái chết cho 1 học sinh, làm bị thương 4 học sinh khác và 1 giáo viên tại Trường tiểu học Đồng Lương là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, ngụ tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh).

Sau khi gây án, Minh bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng bị lực lượng công an bắt giữ sau hơn 1 giờ gây án, cách Trường tiểu học Đồng Lương khoảng 4km.  

Được biết, Minh này là đối tượng nghiện ma túy. Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án của kẻ này.

Hoàng Dũng
Bình luận
vtc.vn