• Zalo

Cô giáo dùng dép đánh liên tiếp vào đầu trẻ mầm non: Bộ GD-ĐT vào cuộc

Giáo dục Thứ Hai, 06/02/2017 11:38:00 +07:00

Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội báo có cụ thể vụ việc cô giáo dùng dép đánh liên tiếp và đầu trẻ mầm non ở Hà Nội khiến dư luận bức xúc.

Ngày 6/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu một số nội dung liên quan tới quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Trước đó, ngày 5/2, một số báo đã đăng tải thông tin về vụ bạo hành trẻ tại nhóm lớp độc lập tư  thục Sen Vàng, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

mam non sen vang

Giáo viên dùng dép đánh liên tiếp vào đầu học sinh mầm non và một giáo viên khác thúc gối vào bụng, véo tai học sinh 

Theo phản ánh của các báo (có kèm video clip), các cô giáo đã quát mắng, đánh đập và ngược đãi một số trẻ tại nhóm trẻ này.

"Đây là hành vi phản giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận xã hội và gây hoang mang, lo lắng cho các bậc cha mẹ trẻ", Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra làm rõ vụ việc, phối hợp  các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội cần chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục.

Sở GD-ĐT cần báo cáo kết quả về Bộ (qua Vụ Giáo dục Mầm non) trước ngày 10/02/2017.

danh-tre-mam-non

 

Trước đó, ngày 5/2, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, đại diện các đơn vị của Sở GD-ĐT Hà Nội và Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng đã tiến hành xác minh, xử lý vụ việc.

Cô Nguyễn Thị Hồng, đại diện nhóm lớp mầm non Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết, sẽ đuổi việc 2 giáo viên hợp đồng thử việc khi đánh học sinh.

Hai giáo viên này mới được ký hợp đồng thử việc từ tháng 9/2016.

Giải trình về vụ việc, cô B. trình bày: “Vào thời gian buổi trưa bạn L.D.M có bị đi vệ sinh nhiều lần. Do nóng giận quá, tôi đã không kiềm chế được bản thân nên đã không làm đúng chức trách giáo dục. Cụ thể là đã dùng que đe dọa, vụt cháu và đã nặng lời”.

Trong khi đó, cô N. cũng phân trần: “Ngày 8/1/2017, cháu N.K mới đi học, cháu có khóc hơi nhiều. Do không kiềm chế được cảm xúc nên có những hành vi không đúng với chuẩn mực của nhà giáo”.

Người quay clip về vụ việc cũng là một giáo viên trong trường nhưng đã xin nghỉ làm cách đây không lâu.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô giáo dùng dép đánh liên tiếp vào đầu trẻ mầm non: Bộ GD-ĐT vào cuộc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin