• Zalo

Cô giáo dùng dép đánh liên tiếp vào đầu trẻ: Giải thể cơ sở, 73 trẻ học ở đâu?

Giáo dục Thứ Tư, 08/02/2017 07:39:00 +07:00

Nhiều người lo lắng khi cơ sở mầm non Sen Vàng bị giải thể khi có tới 73 trẻ mầm non đang học tập tại ngôi trường này.

Gần đây, dư luận xôn xao về vụ việc nhiều trẻ em bị đánh đập, ngược đãi ở cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

danh-tre-mam-non

  Hai giáo viên cơ sở mầm non Sen Vàng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngược đãi, đánh đập học sinh gây bức xúc trong dư luận

Chiều 7/2, Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng cùng UBND phường Minh Khai (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và chủ cơ sở mầm non Sen Vàng đã có buổi làm việc với 73 phụ huynh có con học tại cơ sở này.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Tân - Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng cho biết: "Là người quản lý tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy tại trường. Hiện tại, tôi đã làm đơn giải thể cơ sở. Kinh phí phụ huynh đã đóng góp sẽ được trường hoàn trả trong thời gian sớm nhất”.

Tuy nhiên, vấn đề học tập của 73 trẻ mầm non tại cơ sở này cũng khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Nhiều phụ huynh cũng khó có thể tìm được một cơ sở mầm non khác khi trường giải thể ngay lập tức.

Trả lời vấn đề này, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết hiện tại có 4 cơ sở trong khu vực tiếp nhận học sinh trường Sen Vàng. Các em học sinh sẽ được tạo điều kiện hết mức để việc học không gián đoạn.

Trước đó, chiều 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Q. Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã tiến hành các bước điều tra, làm rõ sự việc.

Theo thông tin điều tra ban đầu, cơ quan công an đã mời các giáo viên cơ sở mầm non Sen Vàng (có trụ sở tại nhà 12A, dãy liền kề Chung cư Skylight, Hòa Bình 6, Minh Khai, Hai Bà Trưng) có mặt trong các clip phản ánh sự việc đăng tải trên các trang mạng xã hội và các bên liên quan cùng bên bị hại đến cơ quan điều tra, xác minh.

Bước đầu, danh tính hai cô giáo trong clip được làm rõ là Đặng Thị Bình, sinh năm 1994, trú tại thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, hiện ở tại cơ sở mầm non Sen Vàng; Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1995, trú tại xã Yên Phong, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Video: Lời khai của hai giáo viên mầm non Sen Vàng đánh trẻ khiến dư luận xôn xao

Chủ cơ sở trên là bà Vũ Thị Tân, sinh năm 1983, trú tại tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, hai giáo viên mầm non Nguyễn Thị Hồng Ngát và Đặng Thị Bình đã thừa nhận những hành vi bạo hành các cháu học sinh mẫu giáo cơ sở mầm non Sen Vàng.

Đặng Thị Bình khai tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên và không được đào tạo chuyên môn sư phạm.

Tháng 9/2016, Bình được nhận làm nhân viên y tế của cơ sở mầm non Sen Vàng. Khoảng 2 tháng sau thì được điều chuyển làm phụ lớp, phụ trách vệ sinh cho các cháu.

Ngoài ra, công an quận Hai Bà Trưng cũng cho biết cô giáo quay clip đã thừa nhận hành vi quay clip. Cô này cũng thừa nhận đã đăng clip lên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng đã yêu cầu cơ sở Mầm non Sen Vàng tạm thời đình chỉ hoạt động vô thời hạn chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xử lý vụ việc nhiều trẻ mầm non bị cô giáo đánh.

Cô giáo dùng dép đánh liên tiếp vào đầu trẻ mầm non Sáng 6/2, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ xử lý nghiêm 2 cô giáo trường mầm non Sen Vàng đánh học sinh.

Cũng trong sáng 6/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu một số nội dung liên quan tới quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

"Đây là hành vi phản giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận xã hội và gây hoang mang, lo lắng cho các bậc cha mẹ trẻ", Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ.

Video: Cô giáo mầm non bạo hành trẻ: Mẹ bé trai bị đánh lên tiếng

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra làm rõ vụ việc, phối hợp  các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội cần chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo kết quả về Bộ (qua Vụ Giáo dục Mầm non) trước ngày 10/02/2017.

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô giáo dùng dép đánh liên tiếp vào đầu trẻ: Giải thể cơ sở, 73 trẻ học ở đâu?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin