"Cô giáo Đỗ, em yêu cô!"
  • Zalo

"Cô giáo Đỗ, em yêu cô!"

Giáo dục Thứ Hai, 26/12/2011 03:57:00 +07:00

Cô giáo Đỗ dạy lớp 11 là cô giáo xinh đẹp cả trường ai cũng phải công nhận, một vẻ đẹp siêu phàm thoát tục, đẹp tuyệt vời.

Cô giáo Đỗ dạy lớp 11 là cô giáo xinh đẹp cả trường ai cũng phải công nhận, một vẻ đẹp siêu phàm thoát tục, đẹp tuyệt vời.

Ảnh minh họa: Từng được biết đến là cô giáo tiểu học sắc nước hương trời không kém gì siêu mẫu, Chu Tùng Lâm (ảnh) bỗng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. 

Các học sinh nữ ngấm ngầm bắt chước cô ăn mặc và cười nhăn mày. Các học sinh nam xì xầm bàn tán cô giáo Đỗ vừa tốt nghiệp đại học không biết có bạn trai hay chưa? Cô giáo Đỗ cũng thường phát hiện trong lớp có mấy cặp mắt đăm đăm nhìn mình. Những cậu bé vừa mới chớm nở tình yêu này, thật đáng lo cho các em sẽ phân tán tư tưởng trong học tập, quên làm bài.

Sau nửa học kỳ, một hôm, học sinh trực nhật đã phát hiện trong ngăn kéo của nam học sinh Tào Tiểu Phàm có một mẩu giấy vo tròn, mở ra xem, trong đó có mấy chữ nhỏ bằng đầu con ruồi: "Cô giáo Đỗ, em yêu cô!".

Một hòn đá ném xuống nước gây nên ngàn lớp sóng. Hôm sau nội dung của mẩu giấy này lan truyền cả lớp đều biết. Ai cũng đưa mắt nhìn Tào Tiểu Phàm. Tào Tiểu Phàm thấy mình thành kẻ mang tội nặng. Cậu buồn thỉu buồn thiu, ân hận sao mình lại sơ suất đến thế, không kịp thời hủy mẩu giấy.

Càng tệ hại hơn khi cậu nghe tin mẩu giấy mình viết cuối cùng đã lọt vào tay cô giáo Đỗ. Cậu nghĩ đến hậu quả tiếp theo: Phòng giáo vụ sẽ kiểm điểm phê phán, bố mẹ sẽ đánh mắng. Nhưng những điều ấy cậu có thể chịu đựng, sợ nhất là nữ thần trong trái tim mình - cô giáo Đỗ - sẽ coi mình là kẻ lỏi con, đạo đức xấu xa, thì đúng là chỉ có thà chịu chết.

Tào Tiểu Phàm vẻ mặt rầu rĩ, nhăn nhó nghĩ đến các kết cục bi thảm.

Vừa hay lúc ấy cô giáo Đỗ bước vào lớp. Học sinh cả lớp nín thở nhìn cô. Đương nhiên lúc này Tiểu Phàm đã gần như vùi đầu trong ngăn bàn. Nhưng mặt cô giáo Đỗ vẫn bình thản, như không có chuyện gì xảy ra. 

Rất nhanh chóng cô mở giáo án. Từ trong bài giảng, cô lấy ra một mẩu giấy hơi nhàu nát. Giọng cô ngọt ngào vang lên:

- Sáng nay có người trao cho cô mẩu giấy này. Các em có biết trong mẩu giấy viết gì không?

Trong lớp học có tiếng cười xì xầm. Thế là cô giáo Đỗ mở mẩu giấy ra đọc to: "Cô giáo Đỗ, em yêu cô!". Tiếng cười xì xầm bỗng chốc biến thành những tiếng cười ồ. Nhưng cô giáo Đỗ không cười. Cô khe khẽ xua tay chờ tiếng cười dứt hẳn mới nói:

- Các em ạ, lẽ nào các em không yêu cô?

Cả lớp đều ngẩn người, chuyển sang đồng thanh đáp: "Có yêu, thưa cô!".

Cô giáo Đỗ cười nói tiếp:

- Cô biết các em đều yêu cô, cũng giống như cô yêu các em. Đã vậy thì tại sao các em lại chê cười bạn học viết mẩu giấy này cho cô? Phải chăng cậu ấy đã thay các em nói lên điều muốn nói trong lòng?

Cả lớp im phăng phắc. Cô giáo Đỗ lại nói tiếp:

- Cô rất cảm ơn học sinh Tiểu Phàm, em ấy khiến cô hiểu, tâm huyết nửa học kỳ vừa qua của cô không phí hoài, khiến cô hiểu các em yêu mến cô sâu sắc. Chỉ có điều các em ạ, các em có biết nên làm như thế nào mới có thể biểu đạt lòng yêu mến đối với thầy, cô giáo?".

Cả lớp lại đồng thanh trả lời: "Biết, thưa cô!".

Cô giáo Đỗ càng cười nói ngọt ngào hơn:

- Vậy thì các em ạ, các em hãy cùng vỗ tay cảm ơn bạn học Tào Tiểu Phàm, chính em ấy đã làm cho chúng ta hiểu tình cảm chân thành nhất giữa cô và các em. Bằng tình yêu này, chúng ta hãy cùng nhau khích lệ cùng nhau tiến bộ.

Tiếng vỗ tay vang trong lớp rất lâu, lâu lắm không ngớt. Tào Tiểu Phàm ngẩng đầu lên, nước mắt chứa chan.

Lại một tết nhà giáo nữa đến, cô giáo Đỗ liên tiếp nhận được thư chúc phúc của học trò từ bốn phương tám hướng gửi đến. Trong đó có một câu giống nhau: "Cô giáo Đỗ, em yêu cô!"


Vũ Công Hoan (dịch)/CAND

Bạn có cảm nghĩ gì về ""Cô giáo Đỗ, em yêu cô!"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin