Cô giáo đánh trẻ mầm non, hỏi các bé 'thú hay người' là giáo viên dạy giỏi cấp quận

(VTC News) - Cô giáo hỏi trẻ là "người hay thú" và dùng cây nhựa đánh vào trẻ mầm non trong giờ chuẩn bị đi ngủ là giáo viên giỏi cấp quận.

Sáng 11/4, UBND Quận 1, TP.HCM triệu tập Ban Giám hiệu Trường mầm non 30/4 họp khẩn về vụ giáo viên Trần Bích Ngọc có hành vi bạo hành trẻ mà báo chí vừa đăng tải.

Cô giáo bạo hành trẻ là giáo viên giỏi cấp quận

Chia sẻ với phóng viên, bà Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 cho biết, cô Ngọc là giáo viên lâu năm, công tác hơn 30 năm và clip đăng tải trên mạng là sự việc xảy ra từ năm ngoái, không phải xảy ra tại lớp Lá 1 hiện tại của trường.

Trong đoạn clip ghi lại, một giáo viên của trường đã có lời nói thô tục với học sinh như thú hay người', "người hay thú", "khóc là lấy tã cứt tao trét...". 

Co giao danh tre mam non, hoi cac be 'thu hay nguoi' la giao vien day gioi cap quan hinh anh 1

Chiều 11/4, việc học của trẻ vẫn diễn ra bình thường.  

Về thông tin Ban giám hiệu trường 30/4 đã ém nhẹm thông tin cô giáo bạo hành trẻ, bà Loan cho rằng bà nhận được video cô Ngọc dạy có hành vi bạo hành trẻ ngày 28/3, sau đó Ban giám hiệu nhà trường đã mời cô Ngọc đến làm việc. Tại cuộc họp thi đua khen thưởng, cô Ngọc đã bị đình chỉ công tác. 

Nhà trường khẳng định đang giải quyết vụ việc theo đúng quy trình và sẽ đưa ra biện pháp nghiêm khắc nhất để khắc phục sự cố. Dưới góc độ người quản lý, bà Loan xin lỗi phụ huynh vì đã chậm trễ trong việc phát hiện hành vi bạo hành để kịp thời chấn chỉnh.

"Tôi không thể tin được sự việc trên lại xảy ra trong chính ngôi trường của mình. Tôi không chấp nhận việc một giáo viên có hành động và lời nói như thế với trẻ. Tôi sẽ xử lý nghiêm minh trường hợp trên” - bà Loan nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Trường Phước, Trưởng ban Thường trực Hội cha mẹ học sinh ở trường, sự việc đã được đẩy lên quá mức và có nhiều yếu tố bất thường, đã đề xuất với trường, phối hợp với công an để điều tra nội bộ ai đã tung clip vì clip có dấu hiệu cắt ghép và có hành vi không tốt với trường. 

Phóng viên VTC News liên hệ với bà Phan Thị Ngọc Trân, Phó phòng Giáo dục Quận 1, TP.HCM về việc giải quyết vấn đề bạo hành trẻ trên địa bàn quận, nhưng bà Trân từ chối trả lời về vấn đề này. 

Co giao danh tre mam non, hoi cac be 'thu hay nguoi' la giao vien day gioi cap quan hinh anh 2

Bảo vệ không cho phóng viên chụp ảnh trong trường.  

Phụ huynh lo sợ về chất lượng giáo dục 

Trường mầm non 30/4 ở phường Bến Nghé, Quận 1 hiện đang nuôi dạy 435 trẻ. Đây là cơ sở mầm non được đánh giá cao về uy tín, chất lượng giáo dục suốt thời gian qua. Do vậy, ngay sau khi clip cô giáo của trường có hành vi bạo hành trẻ được đăng tải trên phương tiện truyền thông, dư luận đã rất bức xúc.

Nhiều phụ huynh tỏ ra khó lo lắng khi xem clip cô giáo bạo hành bé ở Trường Mầm non 30/4, vì vốn dĩ phụ huynh đang rất tin tưởng vào môi trường giáo dục của ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Khi xảy ra vụ việc, các phụ huynh không còn biết đặt niềm tin vào đâu, vì "chuẩn quốc gia còn thế, thì các trường khác còn như thế nào" - một phụ huynh giấu tên có con học ở lớp Nai Bi cho biết. 

Trao đổi với phóng viên, anh S, phụ huynh bé T.P, học lớp Lá 1 cho rằng, thông thường ở lớp thì khi các bé không nghe lời thì cô cũng đánh các bé, nhưng nên trong phạm vi cho phép, khi xem clip anh khá buồn và khá thất vọng, mong là nhà trường chỉnh đốn chất lượng để phụ huynh yên tâm hơn khi cho các cháu học tại trường.

Co giao danh tre mam non, hoi cac be 'thu hay nguoi' la giao vien day gioi cap quan hinh anh 3

Anh S, phụ huynh bé T.P rất tỏ ra khá thất vọng trước sự việc cô giáo bạo hành trẻ.  

Cũng cùng nỗi âu lo đó, ông T, người có cháu nội học ở lớp mầm thông tin thêm, bên cạnh việc lo lắng cho trẻ trước nạn bạo hành, ông còn bức xúc về việc sân trường bị tận dụng làm nơi để xe, trẻ không có đủ không gian để chơi. Mỗi lần ra về, các cháu đều bị lùa về cho nhanh để lấy không gian làm chỗ gởi xe. 

Theo con trai anh S, bé T.P học lớp Lá 1, bình thường cô Ngọc cũng hay đánh và la các bé, nên bé rất sợ cô, tuy nhiên các bé vẫn rất yêu cô. Hôm nay, lớp cô Ngọc phụ trách đã được chuyển sang giáo viên khác. 

Co giao danh tre mam non, hoi cac be 'thu hay nguoi' la giao vien day gioi cap quan hinh anh 4

 Phụ huynh bức xúc về việc sân trường dùng làm nơi để xe, trẻ thiếu không gian vui chơi. 

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cần phải xử lý nghiêm việc bạo hành ở trẻ em để chấn chỉnh môi trường giáo dục, và đặc biệt, Sở Giáo dục đang đưa ra giải pháp lắp đặt camera giám sát chất lượng giáo dục, giúp phụ huynh yên tâm hơn về tình hình học tập của con em mình. 

Hiện có 435 học sinh đang theo học tại Trường Mầm non 30/4. Vào Sáng 11/4, tức một ngày sau khi xuất hiện đoạn video clip tố cáo cô giáo có hành vi bạo hành học sinh, hơn 400 học sinh vẫn được phụ huynh đưa đến trường, việc học tập vẫn diễn ra bình thường. 

>>> Đọc thêm: Cô giáo đánh trẻ, mắng bé 'là thú hay người': Hiệu trưởng trường mầm non xin lỗi

Nguyên Lê
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU