Cô giáo của bé gái vụ nổ bình gas khóc xé lòng

Thời sựThứ Sáu, 04/11/2011 08:28:00 +07:00

“Tâm ơi, con ơi…” – tiếng phụ nữ khóc xé lòng đuổi theo tiếng còi cấp cứu làm nhiều người rớt nước mắt. Có ai đó vội vã chạy theo để giữ cô lại...

Phải đến gần 12h trưa 3/11, thi thể bé gái 14 tuổi – nạn nhân vụ nổ gas trong ngôi nhà đổ ở ngõ 22 Tạ Quang Bửu (Hà Nội) mới được đưa ra ngoài giữa tiếng khóc xé ruột của người thân, nỗi thương tiếc của những người thân.

"Tan nát cả"

Đứng lẫn trong đám đông chầu chực đợi đội cứu hộ đưa cháu Trần Ngọc Tâm ra khỏi đám đổ nát, ông Phúc – chú ruột anh Trần Nhật Minh nói: “Nhận được tin là tôi chạy thẳng lên đây. Hiện giờ ông bà nội ngoại và người nhà đều đã vào bệnh viện cả. Đau đớn quá!”.

Cách đó không xa, người chú tên Thịnh tóc đã bạc trắng cũng bồn chồn như đứng trên lửa.

Một người đàn ông mang ra chiếc điện thoại màu trắng, được tìm thấy gần giường của hai cháu gọi tìm người nhà để trao trả càng khiến hai người ông càng khổ tâm.


Ông Phúc cho biết, ông mới đến thăm các cháu, chẳng thể ngờ tai nạn khủng khiếp lại có thể ập xuống nhanh đến thế.

Chờ đợi, mong ngóng giây phút đứa trẻ được đưa ra ngoài, nhưng khi bé gái được trùm vải trắng kín mít đưa ra xe cấp cứu, không ai giấu được nỗi bàng hoàng.

Cô giáo của em Tâm khóc ngất khi nhìn thấy cô học trò nhỏ được đưa khỏi đống đổ nát - (Ảnh: Phạm Hải) 

“Tâm ơi, con ơi…” – tiếng phụ nữ khóc xé lòng đuổi theo tiếng còi cấp cứu làm nhiều người rớt nước mắt. Có ai đó vội vã chạy theo để giữ cô lại, cô là cô giáo của cháu Tâm tại trường THCS Tô Hoàng.

Chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, bà Kình – một người hàng xóm của gia đình anh Minh không giấu được đau buồn: “Thương quá. Tội quá. Tan nát hết cả. Của cải chẳng làm gì, nhưng thương hai cháu lắm. Chúng nó đứa nào cũng xinh đẹp, khỏe mạnh”.

Bà cụ tóc bạc phơ lau nước mắt khi nhớ lại hình ảnh về hai đứa trẻ, mới hôm trước còn tươi tắn, nhanh nhẹn: “Con bé lớn hay sang rủ bạn đi học ở gần nhà tôi, hễ thấy bà là lại chào ngoan lắm…”.

Chỉ trong thoáng chốc, những hình ảnh ấy đã chỉ còn là kí ức.

Tai nạn quá thương tâm

Đứa trẻ được đưa đi, nhưng những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà anh Minh còn chưa hết thảng thốt.

Bà Phương, nhà ở tầng 6 của khu nhà bên cạnh kể lại: “Sáng nay tôi nghe một tiếng nổ lớn, như tiếng bom nổ. Giật mình chạy ra cửa sổ nhìn sang thì thấy ngôi nhà đã bật tung, người phụ nữ đã nằm ở dưới, vẫy tay kêu cứu.

Khoảng gần sáu giờ, tôi còn nghe tiếng trẻ con “cứu cháu, cứu cháu”, nhưng một lúc sau thì im bặt. Lúc người ta đưa được chị vợ ra ngoài, chị còn khóc bảo cứu lấy hai đứa trẻ con”.

Theo lời những người hàng xóm xung quanh, gia đình anh Minh sống rất đức độ, hòa nhã với bà con. Tai nạn như thế cũng là chưa từng thấy ở khu vực này.

Nhiều người dân kể lại, tai nạn xảy ra sau khi vợ chồng anh Minh đi tập thể dục về, các con vẫn còn đang say ngủ. Có lẽ anh chị cũng đã phát hiện ra gas bị rò, nhưng do sơ sẩy nên tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Tại hiện trường, ngôi nhà hai tầng chỉ còn là đống đổ nát, chỉ còn trơ trọi những sắt thép, gạch vụ… Quần áo lẫn trong gạch vôi, bê tông.

Trên tường nhà, một bức tranh của gia chủ vẫn còn treo nguyên vẹn đầy ám ảnh.

Quỳnh Anh/VietNamNet

Bình luận
vtc.vn