Cô giáo cũ của ông Putin: 'Cậu ấy rất nghịch ngợm và từng trốn tiết'
  • Zalo

Cô giáo cũ của ông Putin: 'Cậu ấy rất nghịch ngợm và từng trốn tiết'

Thế giới Thứ Năm, 16/08/2018 07:02:00 +07:00

Bà Vera Gurevich, người từng dạy tiếng Đức cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông còn nhỏ nói rằng ông Putin khi đó là một cậu bé tràn đầy năng lượng và từng trốn tiết.

Bà Vera Gurevich - người dạy tiếng Đức cho ông Putin và là giáo viên chủ nhiệm của nhà lãnh đạo nước Nga sau này trong vòng 3 năm, khi ông Putin theo học tại trường trung học ở thành phố Leningrad, nay là Saint Petersburg. Tại thời điểm ông Putin theo học tại đây, bà Gurevich thành lập 1 câu lạc bộ tiếng Đức và ông Putin tham gia câu lạc bộ này.

1526543076

Giáo viên cũ của ông Putin - bà Vera Gurevich. (Ảnh: RIA Novosti) 

 “Cậu ấy học xong lớp 8 với điểm số tốt, không môn nào có điểm 3 (thang điểm trong hệ thống giáo dục của Liên Xô và Nga là 5 - PV), học chuyên hóa nhưng cậu ấy có vẻ không thích và có xu hướng học sang lĩnh vực nhân văn. Cậu đặt ra cho mình mục tiêu nhất thiết phải vào Đại học Tổng hợp, tỷ lệ chọi hồi ấy là 1/30 nhưng cậu ấy trúng tuyển với điểm số các môn là 5, riêng môn viết luận là 4”, bà Gurevich cho biết.

Ông Putin luôn cố gắng đáp ứng những kỳ vọng của bà Vera Gurevich, tốt nghiệp với điểm số tốt và sau này vào được đại học. Thế nhưng khi còn học ở bậc tiểu học, ông Putin từng là cậu bé rất nghịch ngợm, người giáo viên 85 tuổi cho biết. “Cậu ấy trốn tiết, mở tất cả những cánh cửa ra vào và hét lên ‘Cúc cu, là ta đây!’. Cậu ấy rất nghịch ngợm và hiếu động, đương nhiên rồi, cậu ấy vẫn luôn năng động”, bà Vera Gurevich kể lại. Khi được hỏi ông Putin từng bao giờ bị điểm 0 chưa, bà Gurevich nói: “Hồi tiểu học thì có đấy”.

1526589652

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và các tình nguyện viên đến từ vùng Bắc Kavkaz. (Ảnh: RIA Novosti)

 Bà Vera Gurevich cho biết đến nay bà và Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn là những người bạn tốt và vẫn hỏi thăm lẫn nhau.

Bà Gurevich khẳng định rằng bà chưa bao giờ coi ông Putin là học sinh đặc biệt, duy nhất của bà, trong số những học sinh của bà, nhiều người trưởng thành và thành công ở nhiều lĩnh vực như bác sỹ, lập trình vên, phiên dịch viên và giáo viên.

Ông Putin từng có thời kỳ làm đặc vụ KGB tại Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) trong khoảng thời gian từ năm 1985 đến năm 1989. Trung tá KGB Vladimir Putin có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức và từng dùng khả năng ngôn ngữ tuyệt vời của mình để ngăn chặn vụ xung đột lớn giữa quân nhân Liên Xô và người dân trong khu vực khi nhóm người tuần hành tiến vào trụ sở KGB tại Dresden ngày 5/12/1989.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin tới chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của thủ trưởng cũ

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô giáo cũ của ông Putin: 'Cậu ấy rất nghịch ngợm và từng trốn tiết'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin