Cô giáo chửi học viên 'giẻ rách, óc lợn': Trung tâm tiếng Anh MST bóc biển tên, sơn lại tường

(VTC News) - Trong quá trình Sở GD-ĐT Hà Nội và các cơ quan liên ngành xuống kiểm tra, cơ sở chính của trung tâm tiếng Anh MST đã bóc biển tên và sơn lại tường.

Video: Cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn': Dư luận phản ứng trái chiều

Sáng nay (7/5), Sở GD-ĐT Hà Nội cùng các các cơ quan liên ngành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở Trung tâm tiếng Anh MST.

Trong buổi sáng, khi đoàn kiểm tra xuống cơ sở chính của trung tâm tiếng Anh MST tại đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cơ sở này vẫn tiếp tục đóng cửa và không người đại diện nào có mặt.

Theo ghi nhận của PV, tại cơ sở này, một số công nhân đang tiến hành bóc biển tên trung tâm tiếng Anh MST và sơn lại tường như chưa từng tồn tại một trung tâm tiếng Anh tại đây.

Co giao chui hoc vien 'gie rach, oc lon': Trung tam tieng Anh MST boc bien ten, son lai tuong hinh anh 1

 Công nhân tiến hành sơn lại tường của trung tâm tiếng Anh MST (Ảnh: OF.FB) 

Trước đó, trả lời PV VTC News, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, ngày 6/5, sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English.

Kết quả xác minh ban đầu khẳng định, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra xác định, trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp.

“MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Co giao chui hoc vien 'gie rach, oc lon': Trung tam tieng Anh MST boc bien ten, son lai tuong hinh anh 2

Đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT Hà Nội và các cơ quan liên ngành Thành phố tiến hành kiểm tra trung tâm MST (Ảnh: FB.OB)

Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng) có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú (quận Hà Đông), hiện chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Với cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, đoàn kiểm tra cũng chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị.

Co giao chui hoc vien 'gie rach, oc lon': Trung tam tieng Anh MST boc bien ten, son lai tuong hinh anh 3

Cơ sở của trung tâm MST tại Phạm Văn Đồng từng bị lập biên bản và yêu cầu dừng hoạt động

Đáng chú ý, vào tháng 2 vừa qua, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, nhưng đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.

Theo thông tin của Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày chủ nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra 2 cở sở còn lại của trung tâm tiếng anh MST và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Video: Cô giáo chửi học sinh 'mặt người óc lợn' khẳng định không thay đổi kỷ luật

>>> Đọc thêm: Giáo viên tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn': Sẽ xử lý trung tâm tiếng Anh MST hoạt động trái phép

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU