• Zalo

Cô giáo chửi học sinh 'óc lợn': Bộ GD-ĐT chỉ đạo kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ

Giáo dục Thứ Năm, 10/05/2018 12:21:00 +07:00

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc tăng cường quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Ngày 9/5, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT, đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm rà soát, đánh giá tổng thể hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các trung tâm ngắn hạn đang hoạt động trên địa bàn hoặc thuộc phạm vi quản lý.

Các đơn vị phối hợp ban, ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm và có biện pháp xử lý kiên quyết những hiện tượng vi phạm quy định hiện hành.

cv1

 Công văn của Bộ GD-ĐT gửi các đơn vị trực thuộc

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc công khai thông tin về danh sách trung tâm ngoại ngữ, tin học (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài), trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn được cấp phép hoạt động.

Trong đó, phải ghi rõ thông tin như điều kiện đảm bảo chất lượng, thời gian thành lập, thời gian, địa điểm được cấp phép, công khai thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Thông tin phải được cập nhật thường xuyên

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc những vấn đề trên, báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 25/5.

Như vậy, sau những ồn ào liên quan đến vụ việc của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chửi học viên tại trung tâm tiếng Anh MST, Bộ GD-ĐT đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị siết chặt việc quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố thống kê cũng như danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học được cấp phép trên địa bàn TP Hà Nội.

Người học có thể tra cứu thông tin về các trung tâm này trên cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT Hà Nội.

>>> Đọc thêm:  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cô giáo chửi học viên ‘óc lợn'

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều