Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cô giáo cho gà nghe nhạc kích đẻ trứng, thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng

(VTC News) - Một cô giáo ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã sáng kiến nuôi gà đẻ trứng bằng cách cho nghe nhạc đem lại hiệu quả cao, thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài thời gian đi dạy học, bà Lê Thị Nga, giáo viên Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) còn đầu tư chuồng trại nuôi gà Ai Cập, lắp hệ thống loa đài hiện đại để gà nghe nhạc hàng ngày.

Co giao cho ga nghe nhac kich de trung, thu nhap hang chuc trieu dong moi thang hinh anh 1

Cô giáo Lê Thị Nga thu nhập thêm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ nuôi gà cho nghe nhạc 

Bà Nga tâm sự, năm 2014 gia đình bỏ ra 200 triệu đồng để xây dựng trại gà khép kín. Đến nay, trang trại của cô luôn duy trì nuôi được từ 1.500 - 1.800 con gà giống Ai Cập, loại gà siêu đẻ .

Để kích thích cho gà đẻ trứng, bà cho lắp đặt hệ thống loa đài nghe nhạc trong khu vực chuồng trại. Cứ đầu buổi sáng và buổi chiều cho gà ăn thì những bản nhạc du dương lại được mở vang lên.

Co giao cho ga nghe nhac kich de trung, thu nhap hang chuc trieu dong moi thang hinh anh 2

Bình quân mỗi ngày trại gà của cô Nga thu được từ 450 - 500 quả trứng, bán với giá từ 3.000- 3.500 đồng/quả 

"Thấy các trang trại bò sữa cho bò nghe nhạc để lấy sữa, nên tôi cũng thử cho gà nghe và thấy có hiệu quả cao đích thực.

Nhờ vậy, bình quân mỗi ngày trại gà của tôi thu được từ 450 - 500 quả trứng, bán với giá từ 3.000- 3.500 đồng/quả. Bình quân thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng", bà Nga nói.

                 Video: Chọn và bảo quản trứng gà đúng cách

Không chỉ tìm ra cách hay để phát triển kinh tế gia đình, trại gà cô giáo Nga còn tạo việc làm cho 3 lao động khác, thu nhập mỗi người từ 2,5 - 3 triệu đồng mỗi tháng.

 >>> Đọc thêm: Kỳ lạ gà đẻ trứng hình hồ lô ở Nghệ An

PHAN SÁNG
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận