Cô giáo chạy 250 km mua máy tính cho học trò

(VTC News) - "Cô giáo như mẹ hiền", câu nói này chắc có lẽ là thích hợp nhất dành tặng cho vị giáo viên dưới đây.

 Cô giáo Liz Byron

Cô giáo Liz Byron

Hãng thông tấn WBZ gần đây cho biết: "Sau khi trông thấy cảnh tượng 42 em học sinh phải sử dụng chung vọn vẻn 4 chiếc máy tính xách tay, một nữ giáo viên tại Mỹ đã quyết định tham gia cuộc thi chạy Maratông với chiều dài khoảng 250km trong 6 ngày, băng qua sa mạc Sahara khắc nghiệt, để cố gắng kiếm được số tiền 50.000 USD mua máy tính mới cho các học trò của cô".

Được biết, người giáo viên kể trên là cô Liz Byron, 28 tuổi, hiện đang dạy học tại trường Boston Public (bang Massachusetts, Mỹ).

Thông tin cho biết thêm, cuộc đua maratông này có tên là Marathon Des Sable, được diễn ra hàng năm tại đất nước Ma rốc và cũng được xem như là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới.

Theo đó, những người tham gia cuộc đua sẽ phải chạy khoảng 26 đến 50 dặm (tương đương 40-80 km) mỗi ngày, kéo dài trong 6 ngày liền. Bên cạnh đó, họ còn phải chịu đựng những trận bão cát và cái nóng lên đến 120 độ của sa mạc Sahara.

Câu chuyện đáng tự hào của vị giáo viên 28 tuổi này đã lan rộng khắp thành phố. Nhiều người dân tại đây cũng đã yêu thương và dành tặng cho cô danh hiệu "nữ anh hùng".

  » Cận cảnh lớp học của cô giáo chuyển giới
» Làm toán chậm, bé mẫu giáo bị cô giáo tát liên tiếp  
» Những sự cố vui, buồn của giáo viên dạy Văn

» Cận cảnh lớp học của cô giáo chuyển giới » Làm toán chậm, bé mẫu giáo bị cô giáo tát liên tiếp » Những sự cố vui, buồn của giáo viên dạy Văn

Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN