Cô giáo bị tố đánh học sinh bầm tím: Kết quả giám định pháp y ra sao?

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 28/05/2020 13:17:45 +07:00
(VTC News) -

Theo kết quả giám định thương tích cháu N.M.H, (lớp 2A5 trường Tiểu học Tân Triều, Hà Nội) nhiều khả năng các chạm vết thương phần mềm vùng mặt do vật tày gây nên.

Ngày 27/5, cơ quan công an gửi thông báo đến trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), phụ huynh Đ.T.X và cô Đ.T.K.O kết quả giám định thương tích của học sinh N.M.H. Phụ huynh Đ.T.X là người gửi đơn đến cơ quan công an cho rằng con gái mình bị cô Đ.T.K.O đánh.

Theo kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y Hà Nội, các chạm vết thương phần mềm vùng mặt của học sinh N.M.H không tổn thương xương, hiện không để lại sẹo, vết biến đổi sắc tố đa. Thông tư số 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 không có chương mục nào quy định cho điểm tỉ lệ tổn hại sức khỏe với các chạm thương này.

Cơ quan Cảnh sát điều traCông an huyện Thanh Trì cho rằng nhiều khả năng các chạm thương này do vật tày gây nên.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cô giáo bị tố đánh học sinh bầm tím: Kết quả giám định pháp y ra sao? - 1

Vết thương ở tai và môi của cháu N.M.H. (Ảnh: PHCC)

Ngày 12/5, phụ huynh Đ.T.X (có con đang học lớp 2A5 trường Tiểu học Tân Triều) phản ánh con mình bị cô giáo Đ.T.K.O (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5) đánh bầm tím môi vì làm toán sai.

Chị X kể, thấy con đi học về kêu đau chị gặng hỏi thì con bảo bị cô chủ nhiệm đánh, véo tai, lấy tay tát vào mặt, lấy sách đập vào mặt, đánh cả tiết học buổi sáng và buổi chiều, vừa đánh vừa chửi vì con làm sai toán.

Vì xót con, ngày 13/5, chị X lên gặp trực tiếp Ban giám hiệu trình bày sự việc. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với gia đình học sinh, cô giáo lại khẳng định rằng không đánh, học sinh bị bầm tím môi là do tự lấy tay cạy vảy.

Chị X đã làm đơn kiến nghị gửi lên Ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Triều và gửi đơn đến cơ quan công an vào cuộc để nhờ xác minh, làm rõ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều xác nhận có sự việc phụ huynh của trường khiếu nại về thông tin cô giáo bạo hành học sinh tại lớp. Tuy nhiên đến hiện tại, không có bằng chứng để khẳng định điều này.

"Chúng tôi không cổ xúy và bao che cho hành vi đó. Tuy nhiên, đây là danh dự của nhà giáo, nhà trường và danh dự của gia đình học sinh thì mời công an vào cuộc cho khách quan. Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, nếu giáo viên của trường sai, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý và thông tin công khai đến dư luận”, bà Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !