Cô giáo bị hiếp dâm ngay tại trường ở Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch thị xã lên tiếng

(VTC News) - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho rằng, nếu cô N. có đơn xin chuyển trường thì lãnh đạo thị xã sẽ giải quyết một cách nhanh chóng.

Liên quan đến vụ cô giáo bị hiếp dâm ngay tại trường học ở Huế, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Ty - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, nếu thực sự cô P.T.N.N (giáo viên Trường THCS Lê Thuyết - xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) có đơn xin chuyển trường thì sẽ được lãnh đạo thị xã giải quyết một cách nhanh chóng.

Người đứng đầu UBND thị xã Hương Trà cho rằng, đây là cách góp phần bảo vệ danh dự cho cô N., vì nếu vẫn để cô giáo làm việc tại Trường THCS Lê Thuyết sẽ nảy sinh nhiều chuyện.

Co giao bi hiep dam ngay tai truong o Thua Thien - Hue: Chu tich thi xa len tieng hinh anh 1

 Trường THCS Lê Thuyết nơi cô N. công tác và bị nam thanh niên lẻn vào hiếp dâm khi cô này đang trực hè. 

Được biết, liên quan đến sự việc cô N. bị cưỡng hiếp ngay tại trường, lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cùng những cá nhân trong kíp trực ngày 20/6 họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại nơi làm việc theo lịch phân công.

Mặt khác, lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cũng cần giải trình lý do trường có hai lịch trực hè do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký trong một ngày, với thành phần trực thay đổi, được cho là nhằm “phù phép” để đối phó trách nhiệm sau khi xảy ra vụ án đau lòng. 

Như VTC News đã đưa tin, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã bắt nghi can Võ Minh Trung (19 tuổi, trú ở xã Bình Thành) để điều tra về hành vi hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học.

Theo đó, khoảng 9h15 ngày 20/6, cô N. (33 tuổi) ngồi trực một mình tại Trường THCS Lê Thuyết ở xã Bình Thành. Thời điểm này, nghi can Trung bịt mặt, cầm theo thanh gỗ nhọn đi vào phòng trực nơi cô Phương đang ngồi.

Vào đến phòng, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn và dí vào cổ cô giáo, uy hiếp. Sau khi khống chế nạn nhân, nghi can này thực hiện hành vi hiếp dâm cô giáo. Sau đó, Trung lấy 2 điện thoại của nạn nhân mang bán lấy tiền tiêu xài.

Co giao bi hiep dam ngay tai truong o Thua Thien - Hue: Chu tich thi xa len tieng hinh anh 2

Chân dung đối tượng Võ Minh Trung. 

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân gọi điện thoại báo cho giáo viên trong trường. Các đồng nghiệp đã đến trường hỗ trợ nạn nhân và báo cho cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.   

Nhận được tin báo, Công an xã Bình Thành nhanh chóng truy bắt nghi can và báo cáo sự việc lên Công an thị xã Hương Trà. Sau 1 giờ gây án, Trung bị bắt giữ khi đang trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành. 

Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Trung và chuyển cho Viện KSND thị xã Hương Trà để phê chuẩn.

Video: Cô giáo bị cưỡng hiếp tại trường tố hiệu trưởng nói dối

>>> Đọc thêm: Cô giáo bị cưỡng hiếp ngay tại trường: Bất ngờ lời khai của nghi phạm

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU