Cô giáo bị bắt quỳ gối: Hội Luật gia Long An yêu cầu đính chính thông tin
  • Zalo

Cô giáo bị bắt quỳ gối: Hội Luật gia Long An yêu cầu đính chính thông tin

Giáo dục Thứ Sáu, 09/03/2018 14:28:00 +07:00

Hội Luật gia tỉnh Long An khẳng định ông Võ Hòa Thuận không hề có tên trong danh sách hội viên của tỉnh và yêu cầu các cơ quan báo chí đưa tin không đúng đính chính lại sự việc.

Ngày 9/3, Hội Luật gia tỉnh Long An cho biết có công văn đề nghị các cơ quan báo đài, đính chính lại thông tin về nhân thân ông Võ Hòa Thuận.

Ông Thuận là phụ huynh bắt cô giáo trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) quỳ suốt 40 phút gây xôn xao dư luận.

Qua rà soát, Hội Luật gia tỉnh Long An khẳng định: "ông Võ Hòa Thuận không phải là hội viên Hội luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội luật gia huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa và tỉnh Long An nói chung.

Đồng thời, Hội Luật gia Long An cũng khẳng định, trong tổ chức bộ máy của Hội luật gia cấp huyện của tỉnh này không có chức danh "thư ký Hội luật gia".

"Như vậy, việc một số báo đài đưa tin ông Thuận là thư ký Hội luật gia của một huyện ở tỉnh Long An là không chính xác", công văn của Hội Luật gia tỉnh Long An nêu rõ.

Hội Luật gia tỉnh Long An nêu quan điểm: "Về vụ việc đáng tiếc xảy ra ở trường tiểu học Bình Chánh, Hội Luật gia tỉnh Long An vô cùng bức xúc mong các cơ quan chức năng kiểm tra, sớm kết luận, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng bản chất của vụ việc và quy định của pháp luật hiện hành".

DIỄN BIẾN CHÍNH SỰ VIỆC:

thuan

Danh sách những cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư

Do đó, thường trực Hội Luật gia tỉnh đề nghị một số cơ quan báo chí thông tin không đúng sự thật về nhân thân ông Võ Hòa Thuận đính chính, nhằm bảo vệ uy tín của Hội Luật gia tỉnh Long An và Hội Luật gia Việt Nam.

Được biết, ông Võ Hòa Thuận vừa được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư theo quyết định của Bộ Tư pháp ngày 22/1/2018 và đang là luật sư tập sự tại Đoàn luật sư TP.HCM.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô giáo bị bắt quỳ gối: Hội Luật gia Long An yêu cầu đính chính thông tin" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin