• Zalo

Cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái: Sở Giáo dục Hà Nội lên tiếng

Giáo dụcThứ Tư, 05/12/2018 15:50:00 +07:00

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã có văn bản yêu cầu xác minh làm rõ sự việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái tại trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội).

Liên quan đến sự việc học sinh bị giáo viên chủ nhiệm phạt 50 cái tát, chiều 5/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Sau khi biết thông tin, Sở có văn bản gửi Phòng GD&ĐT quận yêu cầu xác minh làm rõ sự việc và tham mưu với UBND quận Đống Đa để có hình thức xử lý kịp thời".

Bức xúc với hành động của cô giáo nhưng ông Tiến cho biết quyền hạn xử lý vụ việc không thuộc Sở mà do UBND quận xử lý.

Theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy.

Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

“Về nhà, cháu có biểu hiện vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy", phụ huynh cho hay.

Sự việc trên xảy ra khi dư luận còn đang bức xúc về vụ việc giáo viên trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bắt học sinh tát bạn 231 cái và cơ quan công an có quyết định khởi tố vụ án hình sự, làm rõ về hành vi hành hạ người khác của cô giáo này.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó hiệu trưởng cho biết nhà trường đã nắm bắt được thông tin và đang xác minh. Trường có trả lời sớm nhất, chính xác về vụ việc tới các cơ quan, ban ngành liên quan.

Ông Nguyễn Đức Phong, Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, sau khi nhận thông tin, hội đã làm việc với Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường yêu cầu làm rõ sự việc.

Nhà trường sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thông tin chính thức sự việc tới báo chí và toàn thể phụ huynh trong trường".

Nhật Tâm - Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !