Ông Kim Jong-un mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Triều Tiên trong thư riêng

(VTC News) - , em gái ông Kim Jong-un cho biết, trong bức thư riêng, ông Kim Jong-un mời ông Moon Jae-in đến Bình Nhưỡng sớm nhất có thể.

Trao đổi với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp ngày 10/2, bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông Kim mời Tổng thống Moon đến thăm Bình Nhưỡng vào một ngày gần nhất.

Theo bà Kim Yo-jong, ông Kim Jong-un mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến thăm Bình Nhưỡng vào một ngày sớm nhất có thể để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

Ong Kim Jong-un moi Tong thong Han Quoc Moon Jae-in tham Trieu Tien trong thu rieng hinh anh 1

Bà Kim Yo-jong gửi lời mời chính thức của lãnh đạo Triều Tiên đến Tổng thống Hàn Quốc trong cuộc gặp tại Nhà Xanh. 

Đáp lại, Tổng thống Hàn Quốc được cho là đề cập đến những điều cần chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao liên Triều. “Chúng ta hãy khiến điều đó xảy ra bằng cách hoàn thành những điều kiện cần thiết trong tương lai”, Yonhap dẫn lời ông Moon nói.

Theo Yonhap, trước đó bà Kim Yo-jong được xem là một phần của phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến tham dự thế vận hội mùa đông 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc, song người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom nói bà Kim Yo-jong đến với tư cách đặc sứ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap, khi gửi thư của ông Kim Jong-un đến ông Moon Jae-in, với nội dung mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều, đặc sứ Kim Yo-jong chuyển lời mời của lãnh đạo Kim, mong ông Moon đến Triều Tiên vào thời gian phù hợp.

Bà cũng nói rằng ông Kim sẵn sàng gặp mặt ông Moon vào một ngày sớm nhất có thể.

Video: Toàn cảnh lễ diễu binh của quân đội Triều Tiên

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

 >>> Đọc thêm: Phó Tổng thống Mỹ tránh quan chức Triều Tiên tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.