• Zalo

Có gì ở kỳ họp HĐND TP.HCM tới đây?

Thời sựChủ Nhật, 30/06/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) – Trong hai ngày họp, kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 10 – khóa VIII sẽ xem xét nhiều vấn đề quan trọng.

(VTC News) – Trong hai ngày họp, kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 10 – khóa VIII sẽ xem xét nhiều vấn đề quan trọng.

Chiều 29/6, văn phòng HĐND TP.HCM cho biết, kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 10 – khóa VIII sẽ chính thức bắt đầu vào sáng 10/7 sắp tới.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ nghe lãnh đạo UBND TP.HCM báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2013, kiểm điểm công tác chỉ đạo – điều hành nền kinh tế - xã hội TP của UBND TP.HCM, thu chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm, thẩm định một số tờ trình liên quan đến các loại phí – lệ phí.

Đồng thời, HĐND TP.HCM cũng sẽ nghe Sở Quy hoạch – kiến trúc báo cáo kết quả thực hiện quản lý trật tự đô thị, Sở Y tế báo cáo lộ trình điều chỉnh viện phí, Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo công tác chuẩn bị cho năm học mới, lộ trình thu và điều chỉnh học phí…

Đặc biệt, HĐND TP.HCM sẽ dành thời gian cho các đại biểu thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 chức danh do HĐND bầu và phê chuẩn.

TP.HCM, Sài Gòn, kỳ họp HĐND TP.HCM, lấy phiếu tín nhiệm, Nguyễn Thị Quyết Tâm.
Một kỳ họp HĐND TP.HCM đã diễn ra (ảnh minh họa: N.D) 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, theo đúng quy định, TP.HCM có đến 19 chức danh do HĐND TP bầu và phê chuẩn, nhưng lần này, chỉ có 16 chức danh là đủ thời gian, điều kiện công tác từ 1 năm trở lên, nên chỉ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của 16 chức danh, đó là: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên HĐND TP.HCM, các trưởng – phó ban trực thuộc HĐND TP, Chủ tịch UBDND và các Phó Chủ tịch UBND TP, các ủy viên UBND TP.

Bà Tâm cho biết thêm, cũng như kỳ họp Quốc hội vừa qua, TP.HCM cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm dưới ba nội dung: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Chủ tịch HĐND TP.HCM hy vọng, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ nâng cao trách nhiệm của mình, thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp lần này thật khách quan, trung thực, không để tình cảm cá nhân xen vào lá phiếu, thể hiện đúng tiếng nói của người dân.


Dự kiến, kỳ họp lần này sẽ kéo dài trong vòng 2 ngày.

V.D

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !