Cô gái Việt xinh đẹp tiết lộ chặng đường trở thành tiếp viên hàng không Hàn Quốc

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 17/05/2016 10:28:00 +07:00

Không từ bỏ mơ ước, cô bạn Thanh Thủy đã vượt qua bao nhiêu trở ngại và trở thành nữ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

Không từ bỏ mơ ước, cô bạn Thanh Thủy đã vượt qua bao nhiêu trở ngại và trở thành nữ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

Cô gái trẻ phải nếm không ít lần thất bại mới thực hiện được ước mơ bay trên bầu trời.

23 tuổi, từng thi tuyển vào nhiều hãng hàng không, trượt có, đỗ có nhưng vẫn không nên duyên với những chuyến bay, Nguyễn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1989, Hà Nội) từng có ý định từ bỏ ước mơ.

“Ừ, thôi lấy chồng sinh con theo ý bố mẹ, cho xong một đời đi”, là điều Thanh Thủy đã từng nghĩ ở thời điểm đó.

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
Cô bạn bắt đầu làm tại hãng hàng không Korean Air (KE) của Hàn Quốc từ năm 2015,

Thế nhưng, sau 4 năm đấu tranh đi tiếp hay từ bỏ, cô gái Hà thành đã quyết định gác lại tất cả mệt mỏi, stress, thi lại từ đầu.

Giờ đây, ở tuổi 27, cô đã là một nữ tiếp viên xinh đẹp và chuyên nghiệp của một hãng hàng không có tiếng ở Hàn Quốc, bay vi vu khắp bầu trời 5 châu.

“Còn trẻ thì cứ bay”

Cứ nhìn vẻ ngoài trẻ trung, đồng phục sang trọng, check – in ở những nơi nổi tiếng sang trọng trên thế giới là có thể hình dung ra cuộc sống đáng mơ ước của một nữ tiếp viên hàng không tại Hàn Quốc như Thanh Thủy.

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
 Thanh Thủy, cô gái Việt làm việc tại hãng hàng không Hàn Quốc.

Thế nhưng, để có được cuộc sống tự tại và phóng khoáng đúng với ước mơ như thế, cô nàng 8X đã phải nỗ lực và đánh đổi nhiều thứ.

23 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học, Thanh Thủy đăng ký thi tuyển vào các hãng hàng không với vai trò nữ tiếp viên - cái nghề vốn là ước mơ từ nhỏ của cô.

Không thể “nên duyên” với bất cứ hãng hàng không nào, cô đã rất nản lòng và hoang mang, tự mình liệt kê ra hàng loạt câu hỏi: “Mình kém cỏi? Hay mình không phù hợp? Hay ngoại hình của mình xấu?”…

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
Thanh Thủy trong bộ đồng phục sang trọng của nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc.

Suốt 4 năm sau đó, cũng như mọi người, Thanh Thủy lao vào guồng quay cơm áo gạo tiền, yêu đương.  

“Đã có lúc mình nghĩ, ừ, thôi lấy chồng sinh con cho xong một đời đi. Nhưng rồi lại nghĩ, mình mới 26 tuổi đã vội buông xuôi, liệu đến lúc 46 – 47 tuổi nhìn lại, mình có thấy hối hận vì đã không cố gắng đến cùng?”, Thanh Thủy chia sẻ.

Vậy là, giữa sự giục giã của gia đình về việc lấy chồng, sinh con, giữa bao nhiêu áp lực, stress, Thanh Thủy quyết định thi lại từ đầu. Giữa năm 2015, cô trúng tuyển vào hãng hàng không Korean Air (KE) của Hàn Quốc.

Sau 3 tháng tập huấn, cô gái 26 tuổi chính thức trở thành nữ tiếp viên xinh đẹp và chuyên nghiệp của hãng hàng không có tiếng này.

“Câu chuyện khởi nghiệp và theo đuổi ước mơ của mình so với các bạn trẻ khác là quá nhỏ bé. Nhưng mình vẫn muốn kể ra để nhắn nhủ rằng, những bạn có ước mơ đừng ngần ngại gì mà không theo đuổi, cũng đừng sợ thất bại. Cứ đi từng bước rồi sẽ có ngày đến đích. Đừng để người khác quyết định tương lai của mình. Còn trẻ thì cứ bay”, Thanh Thủy chia sẻ.

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
 Trở thành nữ tiếp viên, cô nàng được vi vu, khám phá khắp nơi.

Sung sướng lắm, vất vả cũng nhiều

Trúng tuyển vào hãng hàng không có tiếng của Hàn Quốc nhưng Thanh Thủy luôn nhận mình là người may mắn chứ không phải tài năng.

“Trong suốt quá trình thi tuyển, mình luôn thấy bản thân rất may mắn. Mỗi hãng hàng không đều có những tiêu chí riêng, họ sẽ nhận những người phù hợp. Thế nên, mình nghĩ, giữa các ứng viên, không thể căn cứ vào việc bị loại hay được nhận mà đánh giá ai hơn ai. Chỉ là phù hợp hay không phù hợp thôi”, Thanh Thủy cho hay.

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
 Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên.

Ghé thăm trang cá nhân của Thanh Thủy, nhiều người trầm trồ về cuộc sống cô đang có. Được khoác lên mình bộ đồng phục xinh đẹp, vi vu khắp các châu lục, được hít khí trời ở Anh, qua Hà Lan xem hoa tulip, đi Bali ngắm hoàng hôn…

Thế nhưng, để có được cuộc sống như thế, cô cũng như nhiều nữ tiếp viên hàng không khác đã phải đánh đổi nhiều thứ.

Thanh Thủy phải mất khá nhiều thời gian mới thích nghi được với sự thay đổi thời tiết nhanh đến chóng mặt giữa các quốc gia, cũng phải tranh thủ ngủ mọi lúc để có sức khỏe và sự tỉnh táo để bảo đảm an toàn cho các hành khách trên chuyến bay.

Chuyện ăn uống của cô và các nữ tiếp viên cũng không được đúng giờ như những người làm công việc khác. Họ chỉ có thể ăn sau khi hoàn thành nhiệm vụ phục vụ.

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
 Đã có lúc, Thu Thủy có ý định từ bỏ ước mơ làm tiếp viên hàng không của mình.

Hơn nữa, việc phải gắn liền với đôi giày cao gót cũng là “ác mộng” của cô nàng 8X. Nhiều khi, gỡ đôi giày cao gót ra, chân cô ê buốt hoặc mất hết cảm giác vì phải đi lại quá nhiều.

“Nhưng sau tất cả, mình được bay. Mình gọi, đây là công việc của tuổi trẻ bởi, tuổi trẻ là tuổi để đi, để khám phá. Tiếp viên hàng không là công việc mà mình vừa đi làm vừa được đi du lịch, vừa khám phá vùng đất mình đặt chân đến. Bởi thế mà dù vất vả bao nhiêu mình vẫn yêu công việc đang làm vô cùng”, nữ tiếp viên hàng không 27 tuổi cười.

Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tiếp viên hàng không Việt tại Hàn
 Sau 4 năm đấu tranh với những căng thẳng, stress, Thanh Thủy đã trở thành một nữ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp.

Nguồn: Hạ Nhiên/Dân Việt
Bình luận
vtc.vn