Cô gái Việt 15 tuổi mất tích tại Anh: 8 người bị bắt giữ

(VTC News) - Linh Le lần cuối cùng được nhìn thấy cùng với một người đàn ông châu Á gần nhà ga thành phố North Yorkshire.

Cảnh sát Anh đang tìm nữ du khách 15 tuổi đến từ Việt Nam, mất tích tại trung tâm thành phố York ngày 6/8. Người thứ 8 liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ.

Co gai Viet 15 tuoi mat tich tai Anh: 8 nguoi bi bat giu hinh anh 1

 Nữ du khách Việt mất tích tại Anh. (Ảnh: Cảnh sát North Yorkshire)

Linh Le không nói tiếng Anh và chưa bao giờ đến Anh, được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á vào khoảng 16h40 gần ga Station Rise, mặc áo khoác Ariana Grande trắng, quần short denim xanh nhạt và ba lô trắng. Cảnh sát cho biết người đàn ông tầm 20 tuổi, mặc áo tối màu và đội mũ đen kiểu bóng chày.

“Cảnh sát ngày càng lo ngại về sự an toàn của Linh Le và đang kêu gọi cộng đồng cung cấp thông tin về tung tích của em. Em có thể ở bất cứ nơi nào trên nước Anh" - đại diện cảnh sát cho biết.

Đại sứ quán Việt Nam tại London xác nhận họ biết về vụ mất tích và đã có trong tay hộ chiếu của Linh Le từ công ty du lịch. Bố mẹ em ở Việt Nam cũng đã được báo tin.

“Một người phụ nữ cô gái đi cùng đã đến đại sứ quán cùng hướng dẫn viên, và họ nói không thể tìm thấy em. Họ gọi cảnh sát và nộp lại hộ chiếu của em. Chúng tôi giữ cả hộ chiếu của người đi cùng nhưng giờ đã trả lại và cô ấy đã về Việt Nam. Hướng dẫn viên báo tin cho gia đình Linh Le, chúng tôi đang trợ giúp cảnh sát điều tra" - người phát ngôn đại sứ quán nói.

700 sinh viên 'mất tích' ở Nhật Bản: Vụ việc không phải lần đầu, hé lộ nguyên nhân

700 sinh viên 'mất tích' ở Nhật Bản: Vụ việc không phải lần đầu, hé lộ nguyên nhân

Trong những năm 2016 và 2017 trường Đại học Phúc lợi xã hội Tokyo cũng ghi nhận hàng trăm sinh viên bỏ học và biến mất sau đó.
Sinh viên Australia mất tích tại Triều Tiên được xác nhận an toàn

Sinh viên Australia mất tích tại Triều Tiên được xác nhận an toàn

Hãng Reuters dẫn trang tin NK News cho biết, một sinh viên Australia bị cho là mất tích tại Triều Tiên vào tuần trước được xác nhận an toàn tại Trung Quốc.

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Chủ đề:

mất tích

,

du lịch

,

Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU