Cô gái vàng thể thao VN lại gây chấn động châu Á
  • Zalo

Cô gái vàng thể thao VN lại gây chấn động châu Á

Thể thao Thứ Tư, 14/11/2012 01:14:00 +07:00

(VTC News)- Phan Thị Hà Thanh lại vừa xuất sắc đem vinh quang về cho tổ quốc khi giành HCV nhảy ngựa ở giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2012.

(VTC News)- Phan Thị Hà Thanh lại vừa xuất sắc đem vinh quang về cho tổ quốc, làm nức lòng người hâm mộ khi giành HCV nhảy ngựa ở giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2012.

Với 14,700 điểm, Hà Thanh đã đạt điểm số cao nhất từng giành được trong sự nghiệp của mình. Trước đó, kỷ lục của cô gái người Hải Phòng là 14,666 điểm khi cô đoạt HCĐ cũng ở nội dung nhảy ngựa giải vô địch thế giới năm ngoái.

Hà Thanh đi vào lịch sử thể dục dụng cụ VN khi giành tấm huy chương đầu tiên tại giải vô địch châu Á.

Với chức vô địch châu Á vừa giành được tại Phúc Kiến, Trung Quốc, Hà Thanh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà khi trở thành vận động viên đầu tiên giành được huy chương cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở giải vô địch châu Á.

Bà Nguyễn Kim Lan, trưởng bộ môn thể dục thuộc tổng cục TDTT cũng thừa nhận: "Hà Thanh vừa tạo ra cột mốc mới cho thể dục dụng cụ Việt Nam".

Để giành được ngôi vị số 1 châu lục, Hà Thanh đã phải vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh tới từ những quốc gia hàng đầu về thể dục dụng cụ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên.

Nói đến Hà Thanh là nhắc đến một trong những vận động viên thể dục dụng cụ xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam nhiều năm qua. Cô được bầu chọn là vận động viên thể thao của năm 2011, từng giành vô số huy chương tại các giải khu vực và quốc tế.

Cú nhảy làm 'lung lay' làng thể dục dụng cụ thế giới năm 2011 của Hà Thanh.

Cột mốc đáng chú ý nhất, có thể coi là đỉnh cao trong sự nghiệp của Hà Thanh chính là tấm huy chương đồng nhảy ngựa giải vô địch thế giới 2011. Khi gây sửng sốt với vị trí thứ ba thế giới, Hà Thanh đã bước qua độ tuổi 20, độ tuổi nhiều người coi là "già" so với bộ môn thể dục dụng cụ. Hơn nữa, cho tới thời điểm đó, thể dục dụng cụ Việt Nam vẫn còn khá vô danh trên đấu trường thế giới.

Theo lịch, ngày hôm nay, 14-11, Hà Thanh và Thanh Huyền của đoàn Việt Nam (8 VĐV gồm 2 nữ và 6 nam) sẽ tham gia hai nội dung chung kết đơn môn cầu thăng bằng và thể dục tự do.

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Phan Thị Hà Thanh:

- 4 HCV môn TDDC qua các kỳ SEA Games 2007, 2011
- HCĐ giải vô địch TDDC châu Á năm 2009
- 2 HCB giải World Cup TDDC thế giới tại Porto năm 2010
- HCĐ nội dung nhảy ngựa tại giải vô địch TDDC thế giới 2011 ở Nhật - Bản
- HCV nội dung nhảy ngựa tại giải TDDC quốc tế Toyota Cup 2011 ở Tokyo
-Về nhất trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2011 với 1.425 điểm
- HCV nhảy ngựa tại giải vô địch châu Á Phúc Kiến Trung Quốc 2012Phá Hoàng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô gái vàng thể thao VN lại gây chấn động châu Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin