• Zalo

'Cô gái vàng' Olympic Vật lý tâm sự chuyện đón Tết

Giáo dụcThứ Hai, 08/02/2016 03:01:00 +07:00

"Cô gái vàng" Olympic Vật lý háo hức đón Tết thật vui để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng vào năm tiếp theo và cũng là Tết cuối cùng Thảo ở nhà trọn vẹn.

(VTC News) – Là nữ sinh duy nhất mang về chiếc huy chương Vàng quý giá trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2015, Đinh Thị Hương Thảo háo hức đón Tết cổ truyền.

Được mọi người gọi với biệt danh là “Còi”, cô bạn Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) không ngừng cố gắng học tập. Cô bạn đã xuất sắc giành huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2015.

Năm lớp 5, lớp 6, Thảo đều đạt giải nhất cấp tỉnh các môn tự nhiên. Năm lớp 9, Thảo giành giải Nhì toàn tỉnh Nam Định môn Vật lí, lớp 10 giành huy chương vàng cũng bộ môn này trong cuộc thi diễn ra giữa các trường đồng bằng sông Hồng.
Đinh Thị Hương Thảo
 "Cô gái vàng" Olympic Vật lý Quốc tế 2015.
Trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2015, Thảo cho biết gồm có 3 bài lý thuyết và 2 bài thực nghiệm, điểm tối đa mỗi bài là 10 điểm.

Trong 3 bài lý thuyết, cô đạt 2 điểm 10 và một điểm 9,2. Phần thi khiến Thảo luống cuống và tiếc nuối nhất là phần thi thực nghiệm, cô chỉ đạt 13,3/20 điểm cho cả hai bài thi.

Hương Thảo cho biết dự định học xong 12 sẽ du học tại Mỹ hay Singapore. Cô bạn cũng mong muốn có thể học những ngành liên quan tới Vật lý.

Cô chia sẻ: “Em chưa xác định đăng ký dự thi vào trường đại học nào nhưng trước mắt em cố gắng bồi dưỡng thêm kiến thức ngoại ngữ. Sau khi kết thúc lớp 12, em sẽ cố gắng xin học bổng đi du học để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình”.
Đinh Thị Hương Thảo
Hương Thảo cố gắng học tiếng Anh để chuẩn bị cho quá trình du học.
Ngoài thời gian học, Thảo thích nghe nhạc và đọc sách. “Thể loại nào em cũng đọc: văn học, tiểu thuyết, trinh thám”, cô nói.

Tết này có lẽ đặc biệt nhất sẽ là năm cuối cùng Thảo được được ở nhà trọn vẹn đón năm mới cùng gia đình.

Vào dịp Tết, Thảo thích được tự gói bánh chưng. “Gia đình em ít gói bánh chưng vào những ngày Tết, em mong năm nay bố mẹ sẽ gói”, Thảo nói.

Trước Tết, Thảo thường cùng mẹ đi mua sắm bánh kẹo và cả chuẩn bị phong bao lì xì để mừng tuổi.

Năm mới đến, "cô gái Vàng" Vật lý Việt Nam mong muốn mọi việc được suôn sẻ, may mắn trong cái Tết cuối cùng của đời học sinh.
Đinh Thị Hương Thảo
Cả 5 thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế đều giành giải thưởng.
Khi được hỏi về kỷ niệm nhớ nhất về Tết, cô chia sẻ: “Tết mà em nhớ nhất chắc là Tết năm ngoái. Năm đó, em được không được chơi Tết nhiều vì phải tập trung cao độ ôn thi để phục vụ kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế".

Vì vậy, cô bạn sẽ dành thật nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè trong dịp Tết năm nay trước khi bước vào thời gian quan trọng trong năm mới.

"Em sẽ cố gắng chơi thật vui vẻ trong Tết này. Nghỉ ngơi để chuẩn bị sức khỏe cho nhiều kỳ thi quan trọng hơn ở năm sau”, Thảo bộc bạch.

Lưu Ly

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !