• Zalo

'Cô gái vàng' của Hoa hậu Việt Nam lại giành thêm giải thưởng Khoa học

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/12/2017 15:59:00 +07:00

Phùng Bảo Ngọc Vân cùng những người bạn của mình vừa giành thêm giải nhất tại giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017.

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN) với danh hiệu Người đẹp truyền thông, Ngọc Vân có cơ hội làm quen với thế giới showbiz đầy thú vị và mang lại cho cô nhiều cơ hội, là một bước đệm để cô phát triển bản thân trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, với Ngọc Vân, cô coi sắc đẹp là một lợi thế của phụ nữ, nhưng thứ làm nên giá trị của họ phải là chiều sâu và tri thức. Chính vì thế mà ‘cô gái vàng’ ngày nào vẫn đang nỗ lực từng ngày để đạt được những thành tựu mới cùng niềm đam mê của mình thay vì dấn thân vào showbiz.

Để quyết định tham gia bảo vệ đề tài tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu Khoa học 2017 là cả một sự cố gắng của Ngọc Vân khi cô vừa phải đảm bảo lịch học tại trường Ngoại thương, vừa phải tham gia các công tác xã hội, từ thiện.

Bên cạnh đó, cô còn đóng vai trò ‘chị cả’, điều phối các thành viên còn lại trong nhóm để thực hiện đề tài với nội dung “Ảnh hưởng của mạng xã hội và thuộc tính cá nhân đến ý định lựa chọn điểm đến của khách du lịch tại Việt Nam”.

Việc nghiên cứu và thực hiện đề tài này diễn ra trong vòng nhiều tháng và tốn rất nhiều công sức. Thậm chí, tháng 5 vừa qua khi tham gia chuyến tàu đi Trường Sa cùng các đại biểu, Ngọc Vân vẫn phải mang theo laptop lên tàu để tranh thủ những lúc rảnh rỗi để hoàn thiện đề tài của mình.

Và những công sức đó đã được đền đáp khi Ngọc Vân cùng các bạn của mình được thông báo giành giải Nhất cùng với 5 đề tài khác của các sinh viên trên toàn quốc. Ngọc Vân cùng các bạn của mình đã vượt qua 335 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên của 77 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước trên 6 lĩnh vực khoa học công nghệ và trải qua 2 vòng thi để giành giải thưởng này.

IMG_8088

 

ngoc van 3

 

IMG_8120

 

Cuối tuần qua, Ngọc Vân và các bạn của mình đã có mặt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cùng với đại diện các sinh viên cả nước để nhận giải thưởng cao quý này, là một minh chứng cho việc ngày càng nỗ lực để hoàn thiện tri thức của cô.

Đề tài của Ngọc Vân và các bạn của cô được đánh giá rất cao bởi có tính thực tiễn và sáng tạo cao, đã được Ngọc Vân dự định triển khai tại một số công ty lữ hành, dịch vụ du lịch, góp phần vào việc phát triển ngành du lịch Việt Nam.

ngoc van1 4

Ngọc Vân thay mặt nhóm sinh viên phát biểu trong buổi nhận giải.

giai nhat 4

Nhóm tác giả nhận giải thưởng Khoa học.

Luôn nỗ trực trau dồi bản thân, có thể nói Ngọc Vân xứng đáng là người đẹp đại diện cho thế hệ mới của Việt Nam khi vừa sở hữu vẻ đẹp ngoại hình vừa có tri thức.

Tuy chỉ mới bước ra từ cuộc thi HHVN được hơn 1 năm cùng vị trí top 10 nhưng cô đã dần dần khẳng định được hình ảnh của mình và chiếm được sự yêu mến của công chúng. Giữa ‘rừng hoa’ showbiz đầy sôi động, Ngọc Vân vẫn toả sáng như một bông hoa lạ, vừa có đỏ, vừa có thơm, khiến công chúng giành nhiều thiện cảm.

Cùng với tri thức ngày một hoàn thiện và toả sáng, Ngọc Vân cũng cho thấy ý thức của cô với các công tác xã hội, cộng đồng khi tích cực tham gia, đồng thời đưa ra nhiều sáng kiến làm từ thiện mới. Sau những thành công của các Hoa hậu tiền nhiệm trong việc xây dựng hình ảnh đẹp, công chúng đang hy vọng Ngọc Vân sẽ tiếp bước thành công các đàn chị với những tiềm năng sẵn có của mình.

IMG_8153 6

 

Đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân vốn được biết đến với thành tích học tập ‘khủng’ khi từng giành Huy chương vàng tại triển lãm sáng chế kỹ thuật Malaysia vào năm 2015, sau đó cô được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. Theo ban tổ chức HHVN khi đó, Ngọc Vân là thí sinh có học vấn ‘khủng’ nhất trong lịch sử gần 30 năm.

1 8

 Phùng Bảo Ngọc Vân bên bố mẹ.

Gia đình có truyền thống theo nghề y dược nhưng Ngọc Vân lại say mê nghiên cứu khoa học và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Chính vì thế nên sau cuộc thi HHVN 2016, người đẹp tiếp tục với công việc chuyên môn của mình.

Vũ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Cô gái vàng' của Hoa hậu Việt Nam lại giành thêm giải thưởng Khoa học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin