• Zalo

Cô gái uống và bôi nước tiểu của chính mình lên mặt để giữ gìn nhan sắc

Sức khỏe Thứ Ba, 06/08/2019 17:22:00 +07:00

Người phụ nữ uống và bôi nước tiểu lên mặt vì cho rằng thứ nước này có thể giúp cải thiện làn da, bảo vệ sức khỏe.

Ruby Karyo 30 tuổi, ở Maryland, Mỹ uống và bôi nước tiểu lên mặt mình từ năm 19 tuổi. Ruby cho rằng, nước tiểu có thể cải thiện làn da, bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa mụn nhọt, giảm lượng đường và cholesterol trong máu.

“Mỗi ngày khi thức dậy, tôi uống và bôi nước tiểu lên mặt giống như một loại kem dưỡng ẩm, rồi để nguyên như vậy trong vài giờ hoặc cả ngày. Tôi duy trì việc này được hơn 10 năm nay nhưng chưa thấy bất thường nào về sức khỏe. Thậm chí, tôi còn thấy mình trẻ hơn, da sáng hơn và thực sự khỏe mạnh”, Ruby nói.

b

 Ruby Karyo cho rằng uống nước tiểu làm đẹp da và bảo vệ sức khỏe.

Theo Ruby, trong nước tiểu có những dưỡng chất rất cần thiết, tốt cho cơ thể. Nước tiểu có thể thay mỹ phẩm trong vai trò làm đẹp vì nó không chứa “hóa chất độc hại”.

Cô khuyên và hướng dẫn bạn trai của mình là Brian Offenburger cùng sử dụng để trị chứng hói đầu. Thật kinh ngạc, chỉ sau 2 tháng uống nước tiểu của chính mình, tóc bạn trai cô bắt đầu mọc trở lại.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng thói quen này của cặp đôi Ruby – Brian rất nguy hiểm và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nước tiểu vốn là chất thải trong cơ thể con người được đưa ra ngoài qua quá trình bài tiết. Mặt khác, cũng chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh nước tiểu có lợi ích đối với sức khỏe.

Theo các chuyên gia, việc đưa chất thải trở lại cơ thể là việc làm gây “phản tác dụng”, do vậy, người dân nên tránh không nên học theo để tránh biến chứng nguy hiểm.

a

 Ruby Karyo và bạn trai.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên dùng nước tiểu như một “phương thuốc chữa bệnh”. Trước đó, anh Fabian Farquharson (37 tuổi, đến từ Sheffield, Nam Yorkshire, Anh) cũng duy trì uống nước tiểu của mình trong 3 năm để trị bệnh đau dạ dày kinh niên.

Năm 2018, ông Christo Dabraccio (49 tuổi), một nhà khí tượng học từ Idaho (Mỹ) cũng tự uống nước tiểu của mình trong nhiều năm. Ông cho rằng, việc này giúp ông giảm được 13,6kg và mang lại cho ông cảm giác khỏe khoắn như “siêu nhân”.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều