Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cô gái trong cửa hàng CD

(VTC News)- Một thanh niên bị mắc bệnh ung thư và không thể chữa trị nổi. Cậu mới 18 tuổi và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Trong cả cuộc đời, cậu luôn bị giới hạn trong ngôi nhà, để mẹ chăm sóc. Cậu không bao giờ được ra ngoài và luôn ước ao được làm việc này dù chỉ một lần. Mong muốn của cậu được người mẹ cho phép.

  Ảnh photobucket

Ảnh photobucket

Cậu bước ra khỏi những bức tường và nhận thấy rằng xung quanh có rất nhiều cửa hàng. Cậu tới một cửa hiệu CD và nhìn sâu vào bên trong. Cậu thấy một cô gái trẻ trạc tuổi cậu và cậu biết đã cảm mến cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cậu mở cửa và bước vào trong, không tìm kiếm thứ gì ngoài việc tìm cách tiến đến gần cô gái. Cuối cùng, cậu đã đến phía trước chiếc bàn nơi cô đang ngồi.

Cô gái nhìn lên và hỏi: “Tôi có thể giúp gì anh?”.

Cô mỉm cười và cậu nghĩ rằng, đây là nụ cười đẹp nhất câu từng thấy. “Tôi, à, tôi muốn mua một đĩa CD."

Cậu chọn một cái và đưa tiền cho cô.

"Anh có muốn tôi bọc nó lại chứ?”, cô hỏi và lại mỉm cười.

Cậu gật đầu và cô đi ra phía sau.

Cô trở lại với đĩa CD được gói cẩn thận và đưa cho cậu. Cậu bước ra khỏi cửa hàng. Trở về nhà và sau đó, tới cửa hàng mỗi ngày để mỗi lần trở về, lại cầm theo một chiếc đĩa mà cô đã giúp cậu bọc lại. Cậu cầm CD và để trong phòng riêng của mình. Cậu quá nhút nhát không dám mời cô đi chơi, cậu thực sự muốn như thế nhưng lại không thể. Mẹ cậu biết được và khuyên cậu nên nói với cô gái.

Ngày hôm sau, cậu lấy hết can đảm và tới cửa hàng. Cậu mua đĩa CD như mọi ngày. Cô gái trở lại với chiếc đĩa đã bọc cẩn thận và tiếp tục công việc của mình. Cậu để lại số điện thoại trên bàn và lao ra khỏi cửa hàng.

“RENG, RENG!”

Người mẹ cầm điện thoại lên nghe.

Đó là cô gái, cô hỏi về chàng thanh niên, và người mẹ bật khóc: “Cháu không biết sao, nó đã qua đời ngày hôm qua”.

Tĩnh lặng đến rợn người ngoại trừ tiếng khóc của người mẹ. Cuối ngày, người mẹ bước vào phòng con vì mong muốn ghi lại hình ảnh cậu con trai xấu số. Bà nghĩ đầu tiên, bà sẽ tìm quần áo của cậu. Nhưng khi mở cánh cửa buồng, bà ngạc nhiên khi thấy từng chồng CD chất đống. Bà nhặt lên một chiếc và ngồi lên giường, rồi bắt đầu mở gói bọc.

Bên trong là một chiếc CD, bà còn thấy rơi ra một mảnh giấy nhỏ. Người mẹ nhặt lên và đọc: “Xin chào, tôi nghĩ anh thực sự đáng mến, anh có muốn đi chơi với tôi không? Jacelyn”.

Người mẹ mở một CD khác. Cũng lại mẫu giấy với nội dung tương tự: “Xin chào, tôi nghĩ anh thực sự thu hút, anh có muốn đi chơi với tôi không? Rất yêu mến anh, Jacelyn”.

Tình yêu là… khi bạn quyết định đặt cái tôi khổng lồ sang bên cạnh, tay cầm tay và nói “Ta yêu nhau”.

An Huy
dịch 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN