Cô gái trẻ cầu xin những người xung quanh đừng gọi xe cấp cứu dù bị thương nặng

(VTC News) - Dù bị thương nặng, người phụ nữ khốn khổ vẫn nằng nặc xin những người xung quanh đừng gọi xe cấp cứu vì cô không có đủ tiền để chi trả cho các dịch vụ y tế.

Gặp tai nạn ở ga tàu Boston hôm 29/5, một người phụ nữ Mỹ bị thương nặng. Những người đi đường chứng kiến cô gái trẻ kẹt giữa cánh cửa ga tàu, bị đoàn tàu kéo lê trên sân ga. Tai nạn khiến cô đau đớn khóc không thành tiếng, vết thương sâu hoắm làm lộ cả phần xương đùi của cô ra ngoài.

Co gai tre cau xin nhung nguoi xung quanh dung goi xe cap cuu du bi thuong nang hinh anh 1

 Chi phí cho dịch vụ y tế ở Mỹ được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới

Tuy vậy, người phụ nữ này lại cầu xin những người xung quanh đừng gọi xe cứu thương. Cô nói trong nước mắt: "Mọi người có biết xe cứu thương tốn bao nhiêu tiền hay không? 3.000 đô la đấy… Tôi không đủ khả năng để chi trả cho dịch vụ này...".

Vụ tai nạn xảy ra hôm 29/6. Khi các nhân viên cấp cứu đến hiện trường vụ tai nạn, cô gái vẫn đang khóc lóc và lo lắng về chi phí đắt đỏ mà cô sẽ phải chi trả cho các dịch vụ y tế. Theo báo cáo của bệnh viện, cô gái này may mắn không bị gãy xương, được băng bó cẩn thận, và  có thể sẽ phải phẫu thuật.

Theo RT, chuyến xe cứu thương của cô gái này tốn khoảng 1.200 USD - một khoản chi phí khổng lồ đối với túi tiền của một cô gái nghèo khổ. Giá này không bao gồm chi phí chăm sóc y tế, giường nằm, dịch vụ bệnh viện, thuốc men,...

Video: Đề xuất đóng thuế lập quỹ nâng cao sức khỏe, Bộ Y tế vấp phải phản đối gay gắt

Theo thống kế, các chi phí cho dịch vụ y tế ở Mỹ đắt đỏ nhất thế giới, luôn là gánh nặng cho bất kì ai. Thông tin từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho biết, chi phí bệnh viện ở Mỹ cao hơn 60% so với 12 quốc gia phát triển khác.

Mặc dù chi phí y tế đắt đỏ nhưng người dân Mỹ cũng chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe so với những người dân các nước khác trên thế giới. 

>>> Đọc thêm: Phải làm gì ngay lập tức khi cơ thể mất khả năng toát mồ hôi để giải nhiệt

 (Nguồn: RT)

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU