• Zalo

Cô gái thấy hai mắt như sắp rơi ra khỏi hộp sọ

Sức khỏe Thứ Năm, 10/03/2016 05:00:00 +07:00

Một cô gái sống tại thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã suýt mù cả hai mắt sau khi xem phim tình cảm Hàn Quốc suốt 18 giờ liên tục.

Một cô gái sống tại thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã suýt mù cả hai mắt sau khi xem phim tình cảm Hàn Quốc suốt 18 giờ liên tục không ngừng nghỉ trong dịp cuối tuần vừa qua.

Theo truyền thông địa phương, cô gái có họ Hoàng, 20 tuổi, sống tại thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) đã sử dụng 2 ngày nghỉ cuối tuần vừa qua để “chìm đắm” trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang “hot” hiện nay là “Bẫy tình yêu” và “Hậu duệ mặt trời”.

Cô Hoàng đã xem phim liên tục suốt 18 giờ trên chiếc máy tính bảng của mình và chỉ dừng ít phút để ăn cơm. Mặc dù trong thời gian xem phim liên tục, cô Hoàng cảm thấy khó chịu ở mặt tuy nhiên cô vẫn tiếp tục xem phim thay vì cho đôi mắt nghỉ ngơi.
Cô Hoàng đã suýt phải trả giá vì xem phim liên tục trên máy tính bảng (Ảnh minh họa) 

Chỉ đến khi vào buổi sáng thứ 2 của tuần tiếp theo, cô Hoàng thức dậy cảm thấy đau mắt dữ dội và buồn nôn. Cô cho biết mình cảm thấy như hai mắt đang muốn rơi ra khỏi hộp sọ của mình.

Người nhà đã nhanh chóng đưa Hoàng đến bệnh viện Nam Kinh, nơi các bác sĩ cho biết tình trạng mắt của cô là rất nghiêm trọng do phải hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi.

Cô được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp cấp tính, một tình trạng mà sự tích tụ của các áp lực lên mắt có thể làm cho mù mắt. Các triệu chứng khác của bệnh tăng nhãn áp cấp tính bao gồm đỏ mắt, đau đầu, buồn nôn...


Các bác sĩ cho biết thị lực của Hoàng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do một thời gian dài nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính bảng ở khoảng cách gần. Tình trạng thậm chí còn tệ hơn do cô không bật đèn khi sử dụng máy tính bảng để xem phim trong bóng tối.

Hiện tại Hoàng vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện để giảm tình trạng tăng nhãn áp và cô sẽ phải tránh xa những bộ phim yêu thích của mình trong một thời gian dài.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Toho (Nhật Bản) cho biết người nhìn vào màn hình máy tính trong hơn 9 giờ mỗi ngày sẽ làm tăng gấp đôi khả năng bị bệnh tăng nhãn áp so với những người bình thường. Khả năng này còn tăng cao khi sử dụng những thiết bị có kích cỡ màn hình nhỏ hơn như smartphone hay máy tính bảng.


Nguồn: Dantri
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều