Cô gái tặng bố bình rượu thuốc, uống 7 năm mới phát hiện sự thật đáng sợ ở trong

TrẻChủ Nhật, 08/08/2021 19:00:00 +07:00

Những tưởng mua được rượu quý để bố tẩm bổ, ai ngờ sự thật quá “đắng lòng”.

Rượu thuốc là tên gọi để chỉ rượu ngâm các loài bò sát kèm thảo dược rất được yêu thích tại các nước Châu Á. Nhiều người không ngần ngại bỏ rất nhiều tiền ra để mua một bình rượu này, nhưng không phải lúc nào nó cũng đem lại kết quả tốt và cô gái trong câu chuyện dưới đây chính là ví dụ điển hình cho việc vì rượu thuốc mà "tiền mất tật mang".

Một cô gái đã chia sẻ về câu chuyện bị lừa trắng trợn của mình lên mạng xã hội. Cụ thể, 7 năm trước, cô này đã nghe lời giới thiệu của 1 người bạn về loại rượu ngâm rồng đất rất tốt cho người già trong việc bồi dưỡng cơ thể cũng như chữa trị đau nhức xương khớp.

Cô gái tặng bố bình rượu thuốc, uống 7 năm mới phát hiện sự thật đáng sợ ở trong - 1

Con rồng đất được lấy ra từ bình rượu.

Theo đó, rồng đất là một loài nhông tập trung ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Loài này tương đối quý và cũng khá khó để bắt được, vậy nên rượu ngâm rồng đất cũng có giá tiền rất "chát". Tùy theo trọng lượng của rồng đất mà giá tiền cũng tăng theo cấp số nhân: Loại 0,2kg có giá khoảng gần 3 triệu, loại 0,5kg lên đến khoảng 30 triệu, còn loại từ 1,5kg trở đi có giá vọt lên khoảng 100 triệu.

Người bạn của cô gái cho biết mình có quen với 1 người uy tín chuyên bán loại rượu này. Cô gái vì muốn bố khỏe mạnh hơn nên đã quyết định tin theo và bỏ rất nhiều tiền để mua về 1 bình.

Cô gái tặng bố bình rượu thuốc, uống 7 năm mới phát hiện sự thật đáng sợ ở trong - 2

Sự thật đằng sau những món đồ được ngâm trong bình rượu mà ông bố uống bao lâu nay khiến cả nhà "ngã ngửa".

Khi nhận được quà, bố của cô gái rất vui vẻ và ngày ngày đều bỏ rượu ra uống. Đến tận khi uống được nửa bình, ông bố muốn đem rượu chuyển sang bình nhỏ hơn cho tiện thì mới bất ngờ cảm thấy nguyên liệu ngâm trông rất đáng nghi.

Ông liền thử lấy dao để cắt chúng ra nhưng cắt mãi vẫn chẳng thấy đứt. Lúc này cả gia đình mới ngỡ ngàng phát hiện ra, tất cả mọi thứ bên trong bình đều được làm từ nhựa.

Cô gái tặng bố bình rượu thuốc, uống 7 năm mới phát hiện sự thật đáng sợ ở trong - 3

Lấy đồ ngâm trong bình rượu ra đến đâu, cả gia đình ngỡ ngàng đến đấy.

Cô gái tặng bố bình rượu thuốc, uống 7 năm mới phát hiện sự thật đáng sợ ở trong - 4

Toàn bộ nguyên vật liệu dùng để ngâm rượu thuốc đều toàn bằng... nhựa.

Cả gia đình đều cảm thấy rất tức giận khi phát hiện ra việc này thế nhưng rượu đã uống quá nửa, thời gian cũng đã lâu, việc bắt đền xem ra cũng chẳng mấy khả thi. Mất tiền đã là chuyện không vui, thế nhưng tổn hại đến sức khỏe mới thực sự là thứ đáng nói. Vậy là trong bao nhiêu năm qua, bố cô gái đã nạp vào người một thứ rượu ngâm nhựa nhiễm đầy hóa chất, cực kỳ độc hại cho sức khỏe.

Cô gái đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội với mong muốn cảnh tỉnh mọi người đừng dễ dãi trong việc mua rượu thuốc, tránh trường hợp "tiền mất tật mang" như cô đã xui xẻo gặp phải.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp