Cô gái 'tận dụng' 14 ngày cách ly để dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí
  • Zalo

Cô gái 'tận dụng' 14 ngày cách ly để dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Giáo dục Thứ Tư, 25/03/2020 12:06:00 +07:00

Để 14 ngày cách ly trở nên có ích và trôi qua nhanh hơn, Lê Vũ Anh Thư (SN 2000, du học sinh Australia) quyết định dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho mọi người.

17h ngày 24/3, cô bạn Lê Vũ Anh Thư vừa hoàn thành một giờ dạy tiếng Anh trực tuyến ngay chính phòng của mình tại khu cách ly. Đây là ngày dạy thứ 4 của cô nữ sinh đến từ Hà Nội.

Từ Australia trở về ngày 18/3, Lê Vũ Anh Thư (sinh viên năm nhất của ĐH La Trobe) đang ở khu cách ly tại trường Quân sự huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Từ thứ Bảy tuần trước (ngày 21/3), tức chỉ 3 ngày sau khi bắt đầu vào khu cách ly, với suy nghĩ biến 14 ngày xa gia đình và bạn bè trở nên có ích và thú vị hơn, qua mạng xã hội, Anh Thư tình nguyện dạy tiếng Anh online cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến 12.

“Chứng kiến sự cố gắng, vất vả của các bác sĩ, chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, em cảm thấy muốn làm một điều gì đó có ích để góp phần vào nỗ lực chung. Vào đây không có việc gì nhiều, em quyết định dạy Tiếng Anh trực tuyến miễn phí, đơn giản để quãng thời gian này có ích hơn”, Anh Thư kể.

Cô gái 'tận dụng' 14 ngày cách ly để dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí - 1

Cô bạn hy vọng nỗ lực của mình sẽ góp phần vào công cuộc chống dịch bệnh Covid-19 của cả nước. 

 

Anh Thư cho biết, trong thời gian học ở Australia em từng dạy tiếng Anh trực tuyến cho nhiều người. Do đó, qua những lời giời thiệu của các “học sinh cũ”, đến nay đã có 10 người đăng ký học.

Mỗi ngày cô bạn sắp xếp 2 ca dạy, mỗi ca kéo dài 2 giờ đồng hồ. Ngày nào sắp xếp được thời gian và tràn đầy năng lượng thì thậm chí là 3 ca. "Em chia 2 học sinh lớp 3 một nhóm, 2 học sinh lớp 8 một nhóm, số các bạn lẻ khác lớp vào các buổi còn lại". 

Cứ thế, cô bạn hướng dẫn cách giao tiếp, phát âm và cả cách viết cho học sinh nhiều lứa tuổi.

 

Cô gái 'tận dụng' 14 ngày cách ly để dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí - 2

Anh Thư trong thời gian ở trường. (Ảnh: NCVV)

Sau 4 ngày bắt tay vào công việc này, cô bạn chia sẻ cảm thấy rất vui khi nhận được những phản hồi của học sinh về mức độ hiểu bài. Bên cạnh đó là cả những lời khen tặng, cảm ơn chân thành từ các phụ huynh.

“Vui nhất là từ đầu tuần đến cuối tuần em đều kín lịch. Trong phòng mọi người cũng thoải mái và không thấy bị làm phiền bởi việc làm này của em. Thậm chí, mọi người còn lưu số điện thoại em để phòng sau này nếu cần thì nhờ dạy”, Anh Thư vui vẻ tâm sự.  

Anh Thư cho rằng đây là trải nghiệm đáng nhớ, thậm chí “có một không hai” trong cuộc đời của mình.

Anh Thư mong việc làm của mình có thể cùng những người trong phòng và khu cách ly tạo nên được một điều gì đó có ích cho cộng đồng và lan tỏa những điều tích cực, cổ vũ tinh thần các bác sĩ, chiến sĩ đang cố gắng đẩy lùi bệnh dịch.

Video: Nữ sinh dạy tiếng Anh trực tuyến trong thời gian cách ly

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô gái 'tận dụng' 14 ngày cách ly để dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin