Cô gái tài năng giành giải cao nhất cuộc thi ảnh đặc biệt năm 2016

(VTC News) - Vượt qua gần chục ngàn bức ảnh, tác phẩm "Nụ cười thu Hà Nội" mang đậm nét dung dị với cốm Hà Nội, phông nền đen - trắng và những đường nét tuyệt diệu của ánh sáng đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016.

Với những chủ đề gắn liền với nét đặc trưng của Thủ đô ngàn năm văn hiến, các thí sinh tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016 đã thực sự làm chủ chặng hành trình khám phá niềm đam mê nhiếp ảnh.

Sự tham gia nhiệt tình và đầy nhiệt huyết của những bạn trẻ tại Hà Nội đã khiến cho cuộc thi trở nên gay cấn và khốc liệt hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, với kinh nghiệm đa dạng và phong phú của mình, sau những giờ phút cân não đắn đo, ban giám khảo đã công tâm chọn ra được cái tên chung cuộc xứng đáng để dành giải quán quân của Canon PhotoMarathon 2016.

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 1

Tác phẩm đạt giải đặc biệt của thí sinh Nguyễn Thị Phương Hồng 

Nguyễn Thị Phương Hồng - một trong rất nhiều thí sinh nữ tài năng của cuộc thi năm nay đã trở thành chủ nhân của chuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới Nhật Bản trị giá 5.000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 2

 Ảnh đạt giải nhất chủ đề Hà Nội Mùa Thu của Nguyễn Hoàng Nam

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 3

  Thí sinh Nguyễn Phương Nghi đạt giải nhất chủ đề Chuyển Động

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 4

Thí sinh Vũ Minh Đức đạt giải nhất chủ đề Từ Trên Cao 

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 5

  Thí sinh Nguyễn Quang Minh đạt giải nhì chủ đề Hà Nội Mùa Thu

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 6

 Thí sinh Nguyễn Kim Hiền đạt giải nhì chủ đề Chuyển Động

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 7

 Thí sinh Nguyễn Trọng Chuyên đạt giải nhì chủ đề Từ trên Cao

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 8

Thí sinh Lê Việt Khánh đạt giải ba chủ đề Hà Nội Mùa Thu 

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 9

Thí sinh Hồ Anh Tài đạt giải ba chủ đề Chuyển Động 

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 10

Thí sinh Hồ Anh Đức đạt giải ba chủ đề Từ Trên Cao 

Đưa ra một thể lệ dự thi mang tính chất vô cùng mở, Canon PhotoMarathon 2016 khuyến khích tất cả những cá nhân yêu thích nhiếp ảnh tự do sáng tạo, điều khiển những góc máy đầy điệu nghệ để nắm giữ những khoảnh khắc quý giá trong từng lần “chạm”.

Năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của những cá nhân dự thi chính là những yếu tố then chốt để ban gíám khảo và khán giả có thể công tâm đánh giá và bình chọn.  

Khi được hỏi về chất lượng tác phẩm dự thi năm nay, vị giám khảo đã “đồng hành” cùng Canon PhotoMarathon trong suốt nhiều năm qua, nhiếp ảnh gia Justin Mott nói: "Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016 năm nay, chất lượng những tác phẩm trở nên vượt trội hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, tôi thực sự bị ấn tượng bởi cách thức khai thác chủ đề vô cùng đa dạng của những nhiếp ảnh giả không chuyên này cùng vơi cách họ thả vào những vât thể hiện hữu đơn lẻ trong bức ảnh những nốt cảm xúc hòa thanh trên tổng thể một bố cục hoàn chỉnh của tác phẩm".

Cũng không giấu khỏi niềm xúc động, nữ giám khảo duy nhất của cuộc thi, blogger nổi tiếng Hà Kin chia sẻ: “Lần đầu tiên đến với cuộc thi, tôi không khỏi xúc động trước sự nhiệt huyết và kĩ năng chụp ảnh, cũng như khả năng nắm trọn những khoảnh khắc trong từng khuôn hình một cách xuất sắc trong rất nhiều tác phẩm dự thi.

Với những kinh nghiệm và kiến thức trong những năm tháng tu luyện bộ môn nhiếp ảnh tại kinh đô hoa lệ New York, thật lòng tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên với chất lượng sản phẩm tại cuộc thi. Điều khiến tôi thán phục hơn cả đó chính là phần lớn tác giả của những sản phẩm vô cùng chất lượng ấy là nhiếp ảnh gia không chuyên.”

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như: Giải thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất thuộc về thí sinh Đỗ Ngọc Trâm Anh (4 tuổi).Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Tấn Vinh (82 tuổi). 2 giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất lần lượt trao cho các thí sinh Nguyễn Tú Anh, Nguyễn Bá Việt Anh.

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 11

Một trong hai bức ảnh đạt giải hài hước nhất 

Co gai tai nang gianh giai cao nhat cuoc thi anh dac biet nam 2016 hinh anh 12

 Một trong hai bức ảnh đạt giải hài hước nhất 

Không chỉ là một cuộc thi nhận được sự tán dương từ phía người tham dự, Canon PhotoMarathon 2016 còn xây dựng được một hình ảnh đẹp với toàn thể cộng đồng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Huyền Trang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.