Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cô gái Nùng giành quán quân Sao Mai 2017

(VTC News) - cùng với Đỗ Tố Hoa giành quán quân dòng thính phòng, cô gái dân tộc Nùng khả ái Sèn Hoàng Mỹ Lam đã về Nhất dòng dân gian.

Tối 7/10, đêm chung kết xếp hạng giải Sao Mai 2017 đã diễn ra tại Thanh Hoá. Không nằm ngoài dự đoán, cùng với Đỗ Tố Hoa giành quán quân dòng thính phòng, cô gái dân tộc Nùng khả ái Sèn Hoàng Mỹ Lam đã về Nhất dòng dân gian. Không chỉ có vậy, Mỹ Lam cũng nhận “mưa” giải thưởng và được đặc cách vào Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam công tác.

Co gai Nung gianh quan quan Sao Mai 2017 hinh anh 1

 

Trước đó, Mỹ Lam cũng đã được đông đảo khán giả dự đoán sẽ giành ngôi vị Quán quân dòng dân gian mùa giải năm nay, khi theo dõi suốt hành trình dự thi của cô.

Mỹ Lam là người dân tộc Nùng, đến từ Lào Cai, cô được xem là một trong những gương mặt khả ái nhất của mùa giải năm nay, cùng giọng hát tươi sáng, trong veo, thánh thót, mỗi khi Mỹ Lam xuất hiện, sân khấu luôn dường như sáng bừng theo tiếng hát của cô. Rất nhanh chóng, Mỹ Lam đã được ví von như hoạ mi của dòng nhạc dân gian.

Co gai Nung gianh quan quan Sao Mai 2017 hinh anh 2

 

Trong đêm chung kết, sự xuất hiện của Mỹ Lam đặc biệt thu hút với phong cách biểu diễn mang tố chất của một ngôi sao. Mỹ Lam chọn cho mình ca khúc khó của nhạc sĩ Trần Ngọc Quang - Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên.

Cô gái Nùng cất giọng cao vút, tinh tế, vừa uyển chuyển mà vẫn đầy hào sảng khiến khán giả đã tai trước đỉnh Hoàng Liên của cô. Vừa “bắt tai” phần nghe, Mỹ Lam cũng rất “bắt mắt” phần nhìn khi cô diện trang phục được thiết kế vừa mang đậm màu sắc dân tộc lại vừa mang âm hưởng hiện đại. Cô gái mảnh mai như mang cả những nét rạng rỡ nhất của núi rừng đến với khán giả.

Sinh năm 1993 sở hữu giọng hát dân gian thính phòng với hình thức sáng sân khấu cùng phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, cô gái họ Sèn hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới của làng nhạc dân gian.

Chiến thắng thuyết phục của Mỹ Lam không chỉ đem về cho cô ngôi vị quán quân, còn giúp cô giành giải “Ngôi sao hy vọng” - giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam, giải thưởng của Ban Truyền hình tiếng Dân tộc Đài THVN.

Co gai Nung gianh quan quan Sao Mai 2017 hinh anh 3

 

Rơi nước mắt trong giây phút công bố trở thành quán quân dòng nhạc dân gian sao mai 2017, Sèn Hoàng Mỹ Lam chia sẻ, cô thực sự vô cùng xúc động và không ngừng hồi hộp, sau khi kết thúc cuộc thi gần 2 tiếng đồng hồ trống ngực cô vẫn còn đập thình thịch.

Mỹ Lam tin, giải thưởng sẽ là “bệ phóng” để cô phát triển mạnh mẽ trên con đường âm nhạc của mình. Ngay sau cuộc thi, Mỹ Lam sẽ bắt tay vào các dự án nghệ thuật thật nhanh chóng.

Sao Mai 2017 khép lại với kết quả của 3 dòng:

Quán quân:

Phong cách Thính phòng: Tố Hoa

Phong cách Dân gian: Sèn Hoàng Mỹ Lam

Phong cách Nhạc nhẹ: Nguyễn Thị Thu Thủy

Giải nhì:

Phong cách Thính phòng: Vũ Thị Thanh Thanh - Lê Thị Nhung

Phong cách Dân gian: Phan Ngọc Ánh

Phong cách Nhạc nhẹ: Lâm Bảo Ngọc - Trần Thị Yến Nhi

Giải ba:

Phong cách Thính phòng: Lại Thị Hương Ly 

Phong cách Dân gian: Lương Hà Mỹ Anh - Mai Thương 

Phong cách Nhạc nhẹ: Nhật Linh

 >>> Đọc thêm: Mặc sự cố âm thanh, Hồ Quỳnh Hương ‘đốt cháy’ sân khấu kỷ niệm 20 năm Sao Mai

Vân Ái
Chủ đề:

sao mai 2017

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận