Cô gái nhiễm vi khuẩn ăn thịt người qua đường tình dục

Sức khỏeThứ Hai, 27/08/2018 07:33:00 +07:00

Nữ bệnh nhân ở Anh được xác định mắc một loại vi khuẩn lây qua đường tình dục có thể ăn mòn mô.

Trường hợp trên xảy ra tại Southport (Anh) năm ngoái song gần đây mới công bố, tờ Liverpool Echo đưa tin. Cô gái giấu tên khoảng 15-25 tuổi được xác định nhiễm bệnh Donovanosis.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), Donovanosis là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Klebsiella granulomatis gây ra. Nó tương đối hiếm gặp ở phương Tây mà phổ biến hơn tại một số nước nhiệt đới như Ấn Độ, Papua New Guinea, Caribbean, miền trung Australia và Nam Phi.

Giai đoạn đầu, bộ phận sinh dục bị nhiễm vi khuẩn sẽ xuất hiện các vết loét nhỏ không gây đau. Dần dần, các vết loét nhỏ này lớn lên và hình thành những vết sưng đỏ dễ chảy máu. Donovanosis có thể phá hủy mô sinh dục và làm cho da xung quanh khu vực này nhạt màu đi. 

1

 

"Căn bệnh gây tổn thương và phân hủy da vì thịt của bệnh nhân sẽ tự ăn mòn", dược sĩ Shamir Patel từ hệ thống nhà thuốc trực tuyến Chemist-4-U (Anh) cho biết. Ở các giai đoạn sau, triệu chứng của  Donovanosis tương đối giống các bệnh ung thư bộ phận sinh dục. 

Donovanosis chủ yếu lây lan do quan hệ tình dục song cũng có thể truyền qua oral sex. Dấu hiệu mắc bệnh xuất hiện từ một đến mười hai tuần kể từ khi tiếp xúc với vi khuẩn.

Phương pháp điều trị Donovanosis là sử dụng thuốc kháng sinh. Can thiệp sớm làm giảm nguy cơ biến chứng như tổn thương bộ phận sinh dục hoặc để lại sẹo.

Thông tin về nữ bệnh nhân này chỉ được công bố sau khi Chemist-4-U gửi đơn yêu cầu các bệnh viện Anh tuân thủ Luật Tự do thông tin về bệnh STD. Hiện chưa rõ cô gái đã được chữa trị như thế nào và có gặp biến chứng gì hay không.

(Nguồn: VnExpress)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn