Cô gái mất tích khi đi chơi ở Quảng Ninh giờ ra sao?

(VTC News) - Ngay sau khi Thuần trở về từ Trung Quốc sau hơn 10 ngày mất tích, cô cho biết hiện giờ vẫn đang rất mệt và chưa đi làm trở lại.

Sau hơn 10 ngày mất tích, chiều tối 9/9, chị Dương Thị Thuần (SN 1995, trú tại xã Quỳnh Sơn, Bắc Sơn, Lạng Sơn) làm công nhân ở khu công nghiệp Sam Sung Thái Nguyên đã về đến Thái Nguyên sau hành trình dài từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trao đổi với PV VTC News, chị Thuần cho biết rất mệt mỏi sau hành trình từ Trung Quốc về đến Thái Nguyên. Hiện tại, chị Thuần đang nghỉ ngơi và chưa đi làm việc trở lại.

Co gai mat tich khi di choi o Quang Ninh gio ra sao? hinh anh 1

 Thuần cho biết hiện tại cô vẫn khá mệt và chưa đi làm trở lại.

Từ hôm biết tin Thuần về, nhiều người thân và bẹn bè gọi điện để chia sẻ. Tuy nhiên, do vừa phải di chuyển chặng đường dài nên Thuần tỏ ra khá mệt mỏi, muốn được yên tĩnh, ngại tiếp xúc nói chuyện với mọi người.

Chị My (đồng nghiệp của Thuần) kể lại khoảng 14h ngày 9/9, chị My ra bến xe đón về phòng trọ nghỉ ngơi.

“Sau một chuyến đường dài cùng với việc trải qua cuộc hành trình vất vả nơi xứ người nên Thuần có vẻ mệt mỏi. Thuần thuê trọ ở một mình nên từ lúc về có rất nhiều bạn đến thăm hỏi và xin ở lại cùng", chị My kể lại.

Khi về đến Thái Nguyên, Thuần kể đi cùng một người bạn sang Trung Quốc lấy hàng về bán. Không may, nhóm Thuần bị công an phát hiện nên chạy tán loạn mỗi người một hướng. Trên đường chạy, Thuần may mắn gặp một người Việt Nam tốt bụng đã cưu mang và cho tiền để Thuần về nước.

Video: Cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc từ năm 17 tuổi

Trao đổi với PV qua điện thoại, mẹ chị Thuần vui mừng chia sẻ: “Thuần đang ở gần công ty và chúng tôi đã bảo Thuần ra công an trình báo để họ đỡ mất công tìm kiếm. Chúng tôi sẽ xin công ty cho Thuần nghỉ vài hôm để về nhà gặp gia đình, và cần phải nhắc nhở con gái”.

Bà xúc động nói: “Suốt những ngày qua, chúng tôi vô cùng lo lắng vì không có tin tức gì, nhận được điện thoại của Thuần, ai cũng vui mừng. Thôi Thuần an toàn về Việt Nam là vui rồi, chúng tôi sẽ nhắc nhở thêm”.

Là người được Thuần liên lạc đầu tiên kể từ khi có thông tin mất tích, chị Đặng Thị Thảo (bạn đồng nghiệp Thuần) mừng vui chia sẻ: “Thuần đang ở Thái Nguyên và chưa đi làm lại. Dù sao cô ấy trở về là bọn em vui rồi. May quá mọi việc vẫn ổn".

Trước đó, VTC News đã đưa tin, ngày 30/8, chị Thuần được thông báo bị mất tích. Thuần có nói với Thảo là đi chơi cùng với một người bạn ở Quảng Ninh, Thảo có hỏi cụ thể đi với ai thì Thuần không nói. Sau đó, gia đình Thuần và Thảo không thể lien lạc với Thuần nên đã trình báo công an.

Được biết, Thuần rất thích đi phượt và tin người. Sự “biến mất” của Thuần hơn một tuần nay khiến gia đình và bạn bè hoang mang và lo lắng. Kể từ ngày mất tích, Thuần đã gọi điện cho gia đình và bạn bè hai lần thông qua số điện thoại của Trung Quốc để báo an toàn.

Thúy Hồng
Bình luận