• Zalo

Cô gái mất tích bí ẩn khi đi làm hộ chiếu xuất khẩu lao động: Thông tin mới nhất từ công an

Thời sự Chủ Nhật, 26/02/2017 08:10:00 +07:00

Công an vừa vào cuộc điều tra và xác định, thiếu nữ quê ở Hà Tĩnh không mất tích và cũng không có dấu hiệu tội phạm.

Liên quan vụ việc em Phan Thị Huyền (SN 1997, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mất liên lạc với gia đình sau khi ra Hà Nội làm hộ chiếu xuất khẩu lao động, công an huyện Nghi Xuân xác định Huyền không mất tích và cũng không có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc này.

1-em-phan-thi-huyen-mat-tich-bi-an-khi-di-lam-ho-chieu-xuat-khau-lao-dong-sang-dai-loan-1305-0843

 Em Phan Thị Huyền mất tích khi đi làm hộ chiếu xuất khẩu lao động. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Chiều 25/2, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải - Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận được thông tin, công an đã xuống làm việc với gia đình để nắm bắt tình hình, đồng thời hướng dẫn gia đình trình báo cơ quan công an Hà Nội (nơi Huyền bị mất tích).

Theo Thượng tá Hải, gia đình cho biết ngày 22/2 Huyền đã liên lạc, gọi điện và nhắn tin về nhà.

Huyền có xin lỗi gia đình và ở ngoài đó làm xong việc sẽ về. Cô gái này cũng dặn gia đình đừng lo lắng và đừng tìm kiếm.

“Qua tài liệu và kết quả điều tra của công an huyện Nghi Xuân có được, đến nay có thể khẳng định, em Huyền không mất tích và không có dấu hiệu bị tội phạm trong vụ việc này.

Chúng tôi đã hướng dẫn cho gia đình làm việc với công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) nơi Huyền mất liên lạc cuối cùng.

Chúng tôi cũng hướng dẫn gia đình nếu có thông tin gì thêm thì báo lại cho cơ quan công an để công an hướng dẫn, giúp đỡ”, Thượng tá Hải nói.

Ngày 25/2, ông Phan Thành Liệu (ông nội Huyền) cho biết, gia đình vẫn đang tích cực làm đơn gửi các cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ tìm kiếm cháu gái là Phan Thị Huyền (SN 1997) mất liên lạc trước đó vào ngày 20/2.

“Dù phía công an đã khẳng định Huyền không mất tích và cũng không bị kẻ xấu bắt cóc nhưng do điện thoại cháu vẫn khóa máy nên hiện gia đình vẫn đang lo lắng. Mới đây, gia đình đã làm đơn gửi cho Công an Quận Hoàng Mai (nơi Huyền mất liên lạc) và Cục truy nã để nhờ tìm kiếm”, ông Liệu nói.

Như VTC News thông tin, trước đó chị Phan Thị Yến (chị gái của Huyền) cho biết, vào tối 19/2, Huyền có đi xe khách từ nhà ra Hà Nội để làm hộ chiếu sang Đài Loan xuất khẩu lao động.

Sáng hôm sau, Huyền có gọi điện báo đã đến nơi và đang gọi xe ôm hãng Grab đón sang công ty xuất khẩu lao động Thuận Thảo ở Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

2-tin-nhan-la-cua-huyen-1306-0851

 Tin nhắn lạ từ em Huyền gửi tới chị gái. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

"Đến 6h50' thì tôi nhận được tin nhắn lạ từ số em gái với nội dung là không muốn đi Đài Loan nữa và báo mẹ và tôi đừng đi tìm. Khi đọc tin nhắn, tôi đã rất sốc vì trước giờ Huyền rất mừng và phấn khởi khi được đi.

Đặc biệt, tôi phát hiện tin nhắn mới nhất có dấu hiệu lạ, khác với những tin nhắn trước đây. Cụ thể, trước đây, em gái viết tin nhắn có từ “Chị” chỉ kí hiệu chữ “C”, nay thấy thêm chữ “J” phía sau.

Sau đó, cho đến nay, gia đình không thể liên lạc được. Tôi đang nghi ngờ đó không phải tin nhắn em viết và nghi bị bắt cóc", chị Yến nói.

Ngay sau khi biết tin, gia đình chị Yến đã báo cho cơ quan công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) để vào cuộc tìm kiếm.

Video: Cô gái mất tích bí ẩn khi đi làm hộ chiếu xuất khẩu lao động

      

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều