• Zalo

Cô gái kiếm bộn với nghề đi mua quần áo với khách

Kinh tế Thứ Tư, 10/05/2017 14:43:00 +07:00

Cô gái 27 tuổi có thể kiếm được 300 nhân dân tệ/giờ (hơn 1 triệu đồng) khi làm nghề đi mua quần áo cùng khách.

Yang (27 tuổi, Tế Nam, Trung Quốc) sống bằng nghề đi mua quần áo cùng khách. Công việc này đòi hỏi không chỉ là người kỹ lưỡng mà còn phải là một người am hiểu thời trang, chất liệu vải, cách so sánh chất lượng, nhận biết hàng tốt và hàng kém cũng như giá cả để tư vấn cho khách hàng.

Hinh anh

Yang đang chia sẻ với khách hàng cách chọn.

Hinh anh

Cô không ngại để khách hàng ướm thử các bộ khác nhau.

Công việc nhìn qua không mấy phức tạp. Yang đi theo khách hàng rồi tư vấn cho họ như một người bạn. Khách hàng sẽ phải trả cho cô gái trẻ này khoảng 300 nhân dân tệ/giờ (hơn 1 triệu đồng). Tuy nhiên, để giữ được uy tín với khách và cho thấy được sự tận tình của mình, không đơn thuần cô đến đúng hẹn và đi cùng khách mà đó còn là một quá trình chuẩn bị.

Trước khi đi mua quần áo ở các shop, cô phải gặp khách để trò chuyện nhằm xác định sở thích, gu ăn mặc, túi tiền cũng như tuổi tác nhằm chọn được những bộ quần áo, váy phù hợp nhất. Thậm chí, cô còn phải cho khách ướm lên người các màu sắc để xem có phù hợp hay không, đo các kích thước để khi mua nhanh chóng hơn và có được bộ quần áo vừa vặn nhất.

Hinh anh  3

Cô và khách chuẩn bị các màu trước khi đi mua.

Hinh anh  3

 

Được biết, mỗi khách sẽ đi mua sắm trong vòng 2-3 tiếng, Yang sẽ đi cùng và luôn nhiệt tình tư vấn để khách có được lựa chọn phù hợp.

Theo lời Yang, nếu ở các thành phố lớn, khách hàng chịu chi và thường chọn dịch vụ này nhưng ở thành phố nhỏ như Tế Nam, lượng khách ít hơn.

Dịch vụ này độc đáo ở chỗ, khách hàng không chỉ có người đi cùng để trò chuyện, tăng niềm vui mà còn có người am hiểu để xin tư vấn mỗi khi cần. Thậm chí, khách đã ưng ý nhưng cô vẫn phân tích, chỉ rõ ưu nhược điểm để khách thay đổi để không mua phải hàng không phù hợp.

Video: Dịch vụ "ký gửi" chồng khi đi mua sắm của các bà vợ Trung Quốc

 

Nghi Dung (Nguồn: YT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều