• Zalo

Cô gái khoe thân trên nóc di sản Hội An: Chính quyền địa phương họp khẩn

Thời sự Thứ Năm, 19/09/2019 19:25:00 +07:00

Chính quyền TP Hội An tổ chức cuộc họp khẩn nhằm xác minh, giải quyết việc cô gái khoe thân trên nóc di sản hàng trăm năm tuổi.

Tối 19/9, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Lanh (Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, vào buổi chiều cùng ngày, chính quyền thành phố có cuộc họp cùng Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam với nội dung xoay quanh vụ cô gái khoe thân trên nóc di sản Hội An khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt.

hoi-an-4-1159488

Cô gái khoe thân trên nóc di sản Hội An. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Theo ông Lanh, tại cuộc họp, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch quyết định giao Phòng Văn hóa – Thông tin TP xử lý quán cà phê số 130 (Trần Phú, phường Minh An) – địa điểm quay clip kéo dài 23 giây có hình ảnh cô gái trẻ bán khỏa thân, úp chiếc nón trên ngực và thực hiện các động tác khoe cơ thể.

Trong khi đó, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam sẽ làm việc với TP.HCM nhằm xác minh danh tính nhân vật trong clip phản cảm cũng như người đăng tải clip trên mạng xã hội.

“Chúng tôi cần làm rõ chủ nhân của Facebook có tên Trần Mai Hương là ai? Cô gái hở hang xuất hiện trong clip và chủ tài khoản Facebook có phải là một người hay không? Từ đó, cơ quan chức năng mới đưa ra hướng xử lý vi phạm”, ông Lanh thông tin thêm.

Từ tối 8/9, mạng xã hội lan truyền clip kéo dài 23 giây của Facebook Trần Mai Hương ghi lại hình ảnh một cô gái khoe thân, để hở nhiều phần cơ thể trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ.

cli-nong 3

 Facebook Trần Mai Hương đã gỡ clip từ trưa 19/9.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng lên án gay gắt, cho đây là hành vi thiếu tôn trọng, ảnh hưởng đến giá trị của một di sản văn hóa vốn nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch như Hội An.

Đại diện quán cà phê số 130 Trần Phú - địa điểm quay clip kể trên khẳng định, quán không cho phép khách đến thực hiện các hình ảnh phản cảm, thiếu văn hóa.

“Cô gái trong clip đến quán cùng với 3 người khác. Ban đầu họ gọi đồ uống ở tầng 2. Một lúc sau, cô gái và bạn di chuyển lên tầng 3. Lúc này quán rất đông khách, tất cả nhân viên đều tập trung ở tầng 1 và tầng 2. Do đó, chúng tôi không hay biết họ quay clip hở hang”, đại diện quán cà phê nói.

Được biết, vào chiều nay (19/9), chủ quán cà phê cũng đã gửi thư xin lỗi đến UBND TP Hội An vì để xảy ra sự việc trên.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin