Cô gái Hà thành từ bỏ công việc, tình nguyện nhập ngũ năm 2018

(VTC News) - Với mong muốn được vào hàng ngũ quân đội, thiếu nữ Hà thành Đỗ Thu Trà tình nguyện nhập ngũ năm 2018.

Mấy ngày qua, nhiều người đã ngỡ ngàng trước việc cô gái Đỗ Thu Trà (Cầu Giấy, Hà Nội) quyết định tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đỗ Thu Trà (sinh năm 1993) tốt nghiệp ngành Kế toán, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm 2017.

Trà khiến nhiều người chú ý khi là một trong hai cô gái trẻ nổi bật trong số trai tráng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Co gai Ha thanh tu bo cong viec, tinh nguyen nhap ngu nam 2018 hinh anh 1

 Cử nhân Đỗ Thu Trà tình nguyện nhập ngũ.

Khi được hỏi về lý do tình nguyện nhập ngũ dù đang làm thu ngân tại môt siêu thị tư nhân, Trà chia sẻ: "Từ lâu em mong muốn được gia nhập vào hàng ngũ quân đội. Môi trường quân đội rèn luyện cho con người nhiều điều trong cuộc sống.

Ở đây, em có thể tôi luyện cho bản thân mình những tác phong của người lính, nhất là tinh thần thép. Được gia đình và bố mẹ động viên ủng hộ nên em đã quyết định viết đơn xin gia nhập quân ngũ”.

Quyết định nhập ngũ đồng nghĩa với việc Trà chấp nhận sẽ phải sinh hoạt và rèn luyện khắc khổ trong môi trường quân đội, rời xa những cuộc vui chơi.

Co gai Ha thanh tu bo cong viec, tinh nguyen nhap ngu nam 2018 hinh anh 2

 Thu Trà đang rất háo hức cho hành trình mới.

“Em đã hình dung được sự vất vả, kỷ luật trong môi trường quân đội. Vì vậy, khi vào đây em sẽ cố gắng rèn luyện, chấp hành kỷ luật. Em hy vọng với sự nỗ lực phấn đấu, em có thể tiếp tục học thêm để có thể theo quân đội chuyên nghiệp”, cô gái Hà thành cho hay.

>>> Đọc thêmÁ khôi xinh đẹp tự nguyện nhập ngũ

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU