Cô Gái Hà Lan tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh vùng biên giới
  • Zalo

Cô Gái Hà Lan tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh vùng biên giới

Kinh tế Thứ Hai, 26/05/2014 03:10:00 +07:00

(VTC News) – Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học vùng biên giới.

(VTC News) – Trong tháng 5/2014, Công ty FrieslandCampina Việt Nam (sữa Cô Gái Hà Lan) phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuôc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang đã trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này.

Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triển Nông - Lâm nghiêp, vì vây nhiều điểm trường đời sống nhân dân và trình độ nhận thức còn hạn chế. Theo đó, giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện rất nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn. 
Các em học sinh trường tiểu học Sơn Vi nhận quà do Cô gái Hà Lan tài trợ

Toàn bộ số quà tặng lần này do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tài trợ là món quà hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh cũng như giáo viên các trường vùng biên giới còn nhiều khó khăn. Hơn nữa, món quà còn giúp động viên tinh thần cho các em học sinh và các giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm và khảo sát các trường mầm non, tiểu học bán trú của ba tỉnh nói trên. Qua đó, ghi nhận và đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời có kế hoạch kêu gọi sự tham gia vào cuộc của các doanh nghiêp nhằm hỗ trợ xây dựng các điểm trường để khắc phục những khó khăn đáp ứng công tác dạy và học trên địa bàn các tỉnh.

Với phương châm hoạt động phát triển bền vững cùng cộng đồng, Cô Gái Hà Lan rất chú trọng đến việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em ở khu vực nông thôn. Trong năm 2013, Cô Gái Hà Lan đã thành công với chương trình 2 triệu ly sữa cho trẻ em nông thôn và năm nay công ty tiếp tục chương trình này nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng xa có điều kiện được uống sữa miễn phí.

Cũng trong tháng 4 vừa qua, Cô Gái Hà Lan đã tài trợ hơn 163.200 suất sữa cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Hội chữ thập đỏ TP.HCM và Hội bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật thuộc Sở Lao động và thương binh xã hội tỉnh Hà Nam.

Với hơn 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan cung cấp mỗi năm trên 1,5 tỷ khẩu phần sữa chất lượng cao. Các nhà máy của Cô Gái Hà Lan tại tỉnh Bình Dương và Hà Nam đã được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Cuối tháng 12/2011, sau khi được đánh giá đã áp dụng thành công tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007, Cô Gái Hà Lan đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam hiện nay nhận được toàn bộ 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9000:2008 (Chất lượng), ISO 14000:2004 (Môi trường) và ISO 22000:2005 (An toàn thực phẩm) và OHSAS 18001: 2007 (An toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Bureau Veritas, tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá các hệ thống quản lý Chất lượng, Sức khỏe và An toàn, Môi trường và Trách nhiệm xã hội.

P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô Gái Hà Lan tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh vùng biên giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin