Cô gái 'chị hiểu hông' lãnh 1 năm 6 tháng tù

Bản tin 113Thứ Ba, 16/06/2020 12:52:26 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Trần Minh Hoàng (16 tuổi) với biệt danh 'chị hiểu hông' có nhân thân xấu, nhưng do phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi nên được giảm một phần hình phạt.

Ngày 16/6, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Minh Hoàng (16 tuổi) 1 năm 6 tháng tù giam và Cao Nguyễn Hoài Phi Long (20 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) 3 năm tù về tội cướp giật tài sản.

Tại toà, bị cáo Hoàng và Long đều thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo gây mất trật tự trị an, gây hoang mang dư luận, nguy hiểm cho cộng đồng, phải xử lý nghiêm.

Riêng đối với bị cáo Hoàng, HĐXX cho rằng bị cáo có nhân thân xấu, từng bị xử phạt hành chính nhưng không ăn năn, hối cải. Tuy nhiên do phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi nên HĐXX giảm một phần hình phạt cho bị cáo.

Cô gái 'chị hiểu hông' lãnh 1 năm 6 tháng tù  - 1

Trần Minh Hoàng (trái) và Cao Nguyễn Hoài Phi Long tại cơ quan công an.

Theo nội dung vụ án, khoảng 18h ngày 7/8/2019, Hoàng gọi điện rủ Long đi tìm tài sản để trộm cướp. Sau đó, Long lái xe máy đến nhà Hoàng (Quận 4) đón, rồi cả hai qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7) tìm đối tượng để trộm tài sản.

Đến nơi, Hoàng vào một cửa hàng tiện lợi tìm người sơ hở để lấy trộm còn Long đứng ở ngoài canh, tuy nhiên Hoàng không trộm được nên đành bỏ ra ngoài.

Khi đi ra ngoài, nhìn thấy bà Cho Hyo Jin (quốc tịch Hàn Quốc) đang đứng trước chung cư Mỹ Phát (đường Nguyễn Đức Cảnh) sử dụng điện thoại di động, Hoàng nảy sinh ý định giật điện thoại nên nhờ Long lái xe áp sát vào người bà Cho Hyi Jin để giật điện thoại di động, rồi tăng ga tẩu thoát.

Phát hiện sự việc, bảo vệ khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhanh chóng đuổi theo. Đến đường Nguyễn Văn Linh, cả hai bị bảo vệ đuổi kịp, ép xe và khống chế bắt giữ giao cho công an.

Trước đó, tối 30/5/2019, Hoàng còn có hành vi "nhặt giúp" túi xách Gucci của khách tại Trung tâm thương mại Estella (phường An Phú, quận 2). Đồng thời, "cô gái" cũng thừa nhận vào chiều cùng ngày đã trộm chiếc điện thoại iPhone 6 của một khách hàng tại quán cà phê trong siêu thị Big C (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Video: Bị cáo giết nữ sinh giao gà kêu oan, khai bị ép cung

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn