Cô gái chết thảm khi áo phao dáng dài kẹt cửa xe buýt
  • Zalo

Cô gái chết thảm khi áo phao dáng dài kẹt cửa xe buýt

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 21/01/2021 09:03:41 +07:00

Chiếc áo phao dáng dài vẫn được các ngôi sao Hàn Quốc lăng xê nhiệt tình đã trở thành tội đồ khi gây ra cái chết thảm thương, oan uổng của cô gái trẻ.

Một cô gái ở Hàn Quốc chết do bị xe buýt chèn qua, sau khi vạt áo phao dài mắc kẹt vào cửa lên xuống, YTN đưa tin. Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, tai nạn xảy ra vào tối ngày 19/1, tại một trạm xe buýt đón trả khách ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi.

Nạn nhân là nữ giới, mới ngoài 20 tuổi, chết do bị xe buýt cán qua người. Điều tra từ lực lượng chức năng cho thấy chiếc áo khoác phao dáng dài chính là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng.

Cô gái chết thảm khi áo phao dáng dài kẹt cửa xe buýt - 1

Cô gái ngoài 20 tuổi thiệt mạng sau khi vạt áo khoác bị kẹt trong lúc xe buýt di chuyển. (Ảnh minh họa: YTN)

Khi cô gái từ xe buýt bước xuống, vạt áo mắc kẹt ở cửa sau xe. Tuy nhiên, tài xế không nhận ra điều này và tiếp tục đi tiếp. Hậu quả, nạn nhân bị kéo ngã ra đường, kéo lê khoảng 10m trước khi bánh xe cán qua người.

Sau vụ việc, nhiều người kêu gọi các tài xế cần cẩn thận kiểm tra xem khách hàng đã xuống xe an toàn chưa rồi mới lái xe.

Những chiếc áo khoác phao dáng dài (thường được gọi là bench parkas) từng có thời gian dài là món đồ thời trang không thể thiếu với thế hệ thanh thiếu niên Hàn Quốc vào mùa đông.

Xu hướng diện áo khoác phao dài quá đầu gối hay gần chạm mắt cá chân trở nên thịnh hành vào 10 năm trước, sau khi các diễn viên Hàn Quốc diện chúng trong những bộ phim truyền hình.

Được yêu thích bất ngờ, chúng trở thành món đồ mùa đông bán chạy nhất ở Hàn Quốc trong nhiều năm. Giá của chiếc áo cũng vì vậy lên cao chóng mặt, tăng gấp 5-10 lần.

Cô gái chết thảm khi áo phao dáng dài kẹt cửa xe buýt - 2

Cùng với sự lăng xê nhiệt tình của các ngôi sao xứ Hàn, mẫu áo phao dài quá gối trở thành món đồ xuất hiện trong hầu hết tủ quần áo của người trẻ xứ kim chi. (Ảnh: Chosun)

Tuy nhiên, như mọi trào lưu thời trang khác, cơn sốt áo khoác phao dáng dài cũng dần đi đến giai đoạn thoái trào sau một thập kỷ "làm mưa làm gió". Người trẻ Hàn dần chuyển sang săn lùng mẫu áo khác.

Lee Joo-young, nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Seoul, cho hay áo khoác phao dáng dài không thật sự phù hợp với thời tiết mùa đông ở Hàn Quốc và việc đua nhau mặc chúng chỉ là trào lưu giới trẻ học theo lẫn nhau.

Ngoài ra, việc chạy theo xu hướng thời trang này đồng thời phản ánh áp lực ngang hàng trong xã hội Hàn Quốc.

Học sinh, sinh viên ở xứ củ sâm có thể đánh giá, phân cấp lẫn nhau dựa trên mức độ đắt đỏ của chiếc parka họ mặc trên người.

Để ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử giữa các học sinh, sinh viên, một số trường tại Hàn Quốc đã cấm mặc áo phao dài khi ngồi trong lớp. Trên thực tế, không hiếm bậc cha mẹ phàn nàn về số tiền họ phải bỏ ra mua loại áo này cho con cái để chúng bằng bạn bằng bè.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô gái chết thảm khi áo phao dáng dài kẹt cửa xe buýt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp