• Zalo

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ ở Điện Biên hứa đền bù chủ nhà hàng 175 triệu đồng

Chuyện vụ án Thứ Tư, 11/11/2020 19:23:02 +07:00
(VTC News) -

Theo chủ nhà hàng Tâm Phúc, chiều nay, Cà Thị Út và gia đình đến nhà ông và viết giấy cam kết trả 175 triệu đồng đền bù vì "bom" cỗ của nhà hàng.

Tối 11/11, thông tin với VTC News, ông Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc, số nhà 29, tổ dân phố 9, Phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) cho biết, Cà Thị Út (cô dâu bom 150 mâm cỗ của nhà hàng) cùng người nhà vừa đến nói chuyện với gia đình ông về việc đền bù.

"Chiều nay, cô Út và người thân đến nhà tôi, họ ký cam kết đền bù 175 triệu đồng tiền cỗ, với thời hạn trả từ nay đến cuối năm", ông Long chia sẻ.

Về thông tin phía gia đình cô Út đang bán đất để lấy tiền trả cho gia đình ông, ông Long khẳng định không được biết về vấn đề này. Trước đó, ông Long từng nói rằng, nếu như gia đình Cà Thị Út đến nói chuyện và hứa đền bù thiệt hại thì ông sẽ không kiện Út ra tòa dân sự.

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ ở Điện Biên hứa đền bù chủ nhà hàng 175 triệu đồng - 1

Cà Thị Út và số cỗ trong đám cưới bị cô này bỏ "bom".

Theo ông Long, sự việc khiến mọi người trong gia đình ông cảm thấy mệt mỏi vì mất số tiền quá lớn và chỉ mong sao lấy lại được số tiền công sức bỏ ra dù biết rằng có thể không lấy lại được hết.

"Sau khi xảy sự việc này, đây là bài học lớn để tôi cẩn trọng hơn trong việc nhận đặt cỗ bàn, tránh việc không ký hợp đồng giấy tờ", ông Long nói.

Thông tin thêm về vụ việc, Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự, chỉ là giao dịch dân sự nên để hai bên tự giải quyết với nhau. Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện Út ra tòa. 

Theo cơ quan chức năng, Cà Thị Út thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” bản thân, cô gái này khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng miệng, từ 24-26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên, đến trưa 30/9, do không liên lạc được với Út nên anh Long trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ ở Điện Biên hứa đền bù chủ nhà hàng 175 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin