Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên khai gì?
  • Zalo

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên khai gì?

Chuyện vụ án Thứ Bảy, 03/10/2020 07:47:47 +07:00
(VTC News) -

Qua lời khai của Cà Thị Út, bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Điện Biên Phủ xác định đây là vụ việc có dấu hiệu của hành vi lừa đảo.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên, đơn vị nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, tổ dân phố 9, Phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) trình báo việc khoảng giữa tháng 9/2020, Cà Thị Út (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ) đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn tại nhà hàng của anh vào trưa 30/9.

Sau khi nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp, 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình anh, đồng thời gây xôn xao dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng và nguyên nhân vụ việc.

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên khai gì? - 1

Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu, thấy anh Long tin tưởng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Từ 1-2/10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị Út để làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng”, đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng “miệng”, từ 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Hiện Công an thành phố Điện Biên Phủ đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại Điện Biên khai gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin